Công nông mất thắng: 2 người chết, 9 người bị thương

30/01/2015 19:17

Xe công nông đang xuống dốc bị mất thắng khiến lái xe không làm chủ được tốc độ và bị lật.

công nông mất thắng: 2 người chết, 9 người bị thương
Sau vụ TNGT các nạn nhân được cấp cứu và chăm sóc tại bệnh viện huyện Ia Pa (Gia Lai). Thúy Hằng

Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết, hiện đang phối hợp với công an huyện Chư Sê để điều tra vụ việc.

Theo đó, khoảng 9h sáng nay (30/1), tại Tỉnh lộ 666 (giáp ranh giữa xã H’Bông, huyện Chư Sê và xã Pờ Tó, huyện Ia Pa - Gia Lai) đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng làm 2 người chết và 9 người bị thương nặng. Hai người tử vong gồm bà Ksor H’Blá (53 tuổi) và cháu Rma H’thom (3 tuổi, trú tại thôn Kế Tân, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện).

Ngay sau vụ TNGT, 11 nạn nhân được đưa về trung tâm y tế huyện Ia Pa để cấp cứu. Trong đó có hai người bị thương nặng và tử vong trên đường chuyển viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, 9 nạn nhân hiện được cấp cứu tại huyện Ia Pa trong tinh thần hoảng loạn. Một số nạn nhân bị gãy xương, đa chấn thương. 

Đến cuối giờ chiều nay thì một số nạn nhân bị thương nhẹ đã xin về nhà. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do xe công nông đi xuống dốc bị mất thắng khiến lái xe không làm chủ được tốc độ và bị lật. Phần lớn các nạn nhân đều là anh em, họ hàng người dân tộc J’rai trú ở xã Ia Sol.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Ia Pa đã đến bệnh viện thăm và động viên các nạn nhân vụ TNGT, đồng thời hỗ trợ 500 nghìn đồng đối với nạn nhân bị thương nặng, 300 nghìn đồng với người bị thương nhẹ. 

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Vĩnh Yên