Công an vào cuộc vụ xe khách bị chặn đường làm náo loạn trên QL3

10:41, 11/03/2023

Có mâu thuẫn từ trước, các đối tượng đã điều khiển ô tô và xe máy chặn đầu xe khách, vụ việc khiến QL3, qua Bắc Kạn ách tắc, náo loạn.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản vụ việc, bàn giao vụ xe khách bị chặn đường khiến QL3 ách tắc, náo loạn đến Công an huyện Chợ Mới, Bắc Kạn điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 15h10 ngày 9/3, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn nhận được thông tin trình báo của người dân về việc trên QL3, đoạn qua Km 123 xảy ra vụ TNGT.

Công an vào cuộc vụ xe khách bị chặn đường làm náo loạn trên QL3 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ Clip.

Khi đến hiện trường, tổ công tác ghi nhận có xe ô tô khách BKS 34F-000.31 lưu thông hướng Cao Bằng – Hà Nội và 1 xe mô tô BKS 97B1-592.13 nằm trong gầm xe khách.

Lời khai của các tài xế tại hiện trường cho thấy trong lúc tài xế Hoàng Văn Tuấn (SN 1990, trú tại Tiền Tiến, TP Hải Dương, Hải Dương) điều khiển xe khách trên lưu thông trên QL3 đã bị xe ô tô BKS 97A-061.90 chắn ngang đường tại đầu xe; xe mô tô BKS: 97B1-592.13 do ông Trần Văn Quỳnh (SN 1993, trú tại thôn Xí Nghiệp, Nông Hạ, Chợ Mới, Bắc Kạn) điều khiển chặn tại đuôi xe.

Clip xe khách bị chặn đường gây náo loạn trên QL3. Nguồn: FB.

Sau khi cố tiến lên phía trước không được, xe khách đã lùi lại và va chạm với xe mô tô chặn đường phía sau. Sau đó, tài xế xe khách đã cầm theo tuýp sắt, đuổi đánh những người chặn đường để xe khách được di chuyển.

Trong khi đó, tài xế điều khiển xe mô tô khai do có xô xát từ trước với lái xe khách nên đã cùng anh trai ruột là Trần Văn Dương (người điều khiển xe ô tô 97A-061.90) truy đuổi, chặn xe dẫn đến vụ việc va chạm trên.

Nhận thấy vụ việc không phải TNGT thông thường, có dấu hiệu gây rối trật tự, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Công an huyện Chợ Mới điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, toàn bộ diễn biến vụ việc đã được người dân quay clip, đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Vụ việc đã khiến QL3 ách tắc cục bộ trong nhiều giờ.

Hiện, Công an huyện Chợ Mới đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định.

Văn Thương