Công an vào cuộc vụ sập cầu đang thi công ở Tuyên Quang

11/09/2017 14:57

Cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân, điều tra nguyên nhân vụ sập cầu khiến 3 người mất tích.

công an vào cuộc vụ sập cầu đang thi công ở tuyên quang

Hiện trường vụ sập cầu đang thi công khiến 3 người mất tích tại Tuyên Quang. Ảnh: FB HBCH

Thông tin từ ông Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ tịch huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), sau khi xảy ra sự cố sập cầu đang thi công tại khu vực nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa trên địa bàn, UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các cơ quan liên ngành bao gồm: công an, sở GTVT, UBND huyện Chiêm Hóa,...vào cuộc tìm kiếm các nạn nhân, khắc phục sự cố.

Được biết, thời điểm xảy ra sự cố, có 10 công nhân đang làm việc. Trong đó, 7 người may mắn chạy thoát khỏi nơi gặp sự cố, 1 số người bị thương nhẹ đã được sơ cứu, đến giờ, sức khỏe đã bình ổn. Ba người còn lại bị kẹt lại trong các khối bê tông khi rơi xuống nước, mất tích.

Cũng theo ông Hà, lực lượng liên ngành đang thực hiện việc ngăn dòng chảy để nước rút tại chân cầu sau đó lực lượng cứu hộ sẽ tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Về nguyên nhân vụ tai nạn lao động, ông Hà cho hay, công tác tìm kiếm đang được khẩn trương triển khai, ưu tiên hàng đầu, lực lượng chức năng chưa kết luận nguyên nhân.

Trước đó, chiều 10/9, trong quá trình thi công mặt cầu bê tông (cầu Vòm), thuộc khu vực nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa, cầu nối địa phận giữa hai xã Ngọc Hội và xã Xuân Quang, bất ngờ cầu bị sập khiến 3 người mất tích đến thời điểm hiện tại được xác định đã tử vong.

Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa khánh thành ngày 4/3/2013 là thủy điện xanh đầu tiên của Việt Nam với 3 tổ máy có tổng công suất 48MW, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế (ICT) làm chủ đầu tư.

Yến Chi