Công an vào cuộc vụ cha con thầy giáo và cháu gái tử vong dưới vực

30/01/2023 19:00

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Liên quan vụ việc cha con thầy giáo mầm non và cháu gái họ tử vong dưới vực, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá đã có mặt khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Thông tin ban đầu được biết, đây là một vụ TNGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chiều 30/1, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT

Ban ATGT tỉnh Thanh Hoá cho biết, qua báo cáo của Ban ATGT huyện Bá Thước, vào khoảng 10h45 ngày 30/1/2023, người dân địa phương đi làm phát hiện dưới vực sâu cách mặt đường tỉnh lộ 521B, phía ta luy âm khoảng 20m (thuộc địa phận thôn Cao, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước) có 3 người tử vong và 1 xe mô tô mang BKS: 36G5-275.94.

Danh tính các nạn nhân gồm: Lữ Văn Kế (SN 1982, ở thôn Khà, xã Kỳ Tân, huyện Bá Thước); L.H.H.N (SN 2012, là con đẻ của ông Kế) và H.T.P.N (SN 2010, là cháu của nạn nhân Kế cùng ở thôn Khà, xã Kỳ Tân, huyện Bá Thước). Được biết, nạn nhân Lữ Văn Kế là giáo viên Trường Mầm non xã Kỳ Tân, huyện Bá Thước.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Vị trí phát hiện chiếc xe máy cùng 3 nạn nhân

Theo người nhà ông Kế, ngày chủ nhật, ông Kế đi xe máy chở con trai và cháu gái họ đi chơi. Lúc rời nhà, người thân nghe thầy Kế nói là sẽ đi chơi ở chùa Ông, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Tuy nhiên, sau đó người nhà gọi điện thoại nhưng không ai nghe máy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Điểm cua gấp - nơi các nạn nhân gặp nạn và lao xuống vực

Quan sát tại hiện trường cho thấy, vị trí phát hiện ra các nạn nhân nằm ở dưới vực, ngay khúc cua lên và xuống dốc của đường 521B. Mặc dù có các hệ thống cảnh báo ATGT như gương cầu lồi, lan can phản quang nhưng do ở khu vực đồi núi nên không có hệ thống đèn đường. Khu vực ghi nhận xảy ra TNGT là đường quanh co, dốc cao, một bên là đồi núi, một bên là vực sâu nên nếu người tham gia giao thông không chú ý rất dễ bị xảy ra TNGT.

Hiện Ban ATGT tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ TNGT nói trên.

Phúc Tuấn