Công an Thanh Hóa vi phạm luật giao thông gây xôn xao dư luận

17:11, 17/03/2015

Clip ghi lại cảnh 2 chiến sĩ CSTT khi đi đến ngã tư đường đã điều khiển xe rẽ phải không bật xi nhan...

TheoNgười Đưa tin, sáng 16/3 nhận được phản ánh của một độc giả T.Đ (xin giấu tên) gửi đến tòa soạn đoạn clip dài 22 giây.

Theo anh T.Đ cho biết, clip được quay vào lúc 10h sáng cùng ngày. Khi anh đang trên đường đi làm thì thấy 2 đồng chí CSTT đang xử lý một người tham gia giao thông (lỗi không xi nhan khi sang đường). Sau đó, 2 chiến sĩ này tiếp tục lên xe máy (BKS 36 – B1 167.32) đi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi đến ngã tư giao cắt giữa đại lộ Lê Lợi – đường Trần Phú thì 2 chiến sĩ công an này rẽ phải nhưng lại không bật tín hiệu xi nhan. Hành động trên lập tức đã được người dân tham gia giao thông ghi lại.

Sau đó, clip này cũng nhanh chóng trở thành chủ đề “hot” trên mạng xã hộifacebook.

Độc giả Tuấn Hoàng băn khoăn: “Em xin hỏi, trường hợp này thì gửi clip về đâu để xử phạt 2 cán bộ này?”

Một độc giả khác bày tỏ ý kiến: “Người thực thipháp luậtmà lại phạm luật thì người dân ai phục”.

“Quan điểm xuyên suốt quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh là mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tất cả các vấn đề quốc kế dân sinh phải để cho dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra; tinh thần dân chủ phải được thể hiện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cần có sự giám sát nhiều hơn nữa từ người dân như thế này thì cán bộ, những người công bộc của nhân dân (Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XI, mục X nêu rõ: Mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân; cán bộ, công chức thật sự là công bộc của nhân dân) mới làm tốt nhiệm vụ được nhà nước và nhân dân giao phó”, ý kiến của độc giả Nhất Nam sau khi xem đoạn clip.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện CA tỉnh đang xác minh 2 người trong clip trên. Khi xác minh xong, CA tỉnh sẽ có câu trả lời cho báo chí về hình thức xử lý vi phạm như trong clip phản ánh.

H.N