Công an nói gì vụ nghi vấn Chủ nhiệm UBKT Hà Tĩnh gây tai nạn chết người?

16:42, 20/09/2019

Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Công an thành phố điều tra xử lý nghiêm, không bao che vụ nghi Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy uống rượu, gây tai nạn.

Công an nói gì vụ nghi vấn Chủ nhiệm UBKT Hà Tĩnh gây tai nạn chết người? 1
Chiếc xe đăng ký tên ông Việt gây tai nạn

Chiều 20/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nắm được thông tin nghi vấn Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh uống rượu lái xe gây tai nạn.

“Tôi đã chỉ đạo Công an TP Hà Tĩnh khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm. Quan điểm của Công an tỉnh là không có ai có thể đứng trên pháp luật và không có chuyện cán bộ vi phạm mà được xử lý nhẹ hơn người dân. Đặc biệt lại là hành vi uống rượu rồi điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông”, Đại tá Võ Trọng Hải nói.

Trong một diễn biến khác, một nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên sau khi được bệnh viện trả về là Nguyễn Xuân Tùng (SN 1990, trú ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã tử vong.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 21h tối 19/9, xe máy BKS: 38Y1 - 0192 do anh Nguyễn Xuân Tùng (SN 1990) điều khiển chở theo bạn là Ngô Quang Huân (SN 1990, cùng trú ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) di chuyển trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Khi đi đến đoạn giao với đường Lê Hồng Phong (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) bất ngờ bị ô tô con biển số 38A- 224. 25 chạy cùng chiều phía sau tông trúng. Cú va chạm khiến xe máy văng ra phía trước khoảng 30m và va chạm với phần đuôi 1 xe máy khác đang lưu thông.

Công an nói gì vụ nghi vấn Chủ nhiệm UBKT Hà Tĩnh gây tai nạn chết người? 2
Kết quả kiểm tra, nồng độ còn trong khí thở của ông Việt ở mức 1,084mg/ l khí thở

Cả 2 thanh niên trên xe máy bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Tùng được bệnh viện trả về nhà và đã tử vong. Còn anh Huân được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức Hà Nội tiếp tục cấp cứu.

Tiến hành test nhanh nồng độ cồn với ông Lê Ngọc Việt - người có mặt trên ôtô thời điểm xảy ra tai nạn, kết quả nồng độ cồn ở mức 1,084 mg/ lít khí thở.

Được biết, ông Việt hiện là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh.

Sỹ Hòa