Công an làm việc với người bị CSGT "vung tay", rọi đèn vào mặt

10/03/2018 19:46

CSGT Quảng Nam đã làm việc với người tung clip bị CSGT "vung tay", rọi đèn pin vào mặt...

công an làm việc với người bị csgt "vung tay", rọi đèn vào mặt

Lãnh đạo CSGT Quảng Nam đã làm việc với người bị CSGT  "vung tay", rọi đèn pin vào mặt. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã làm việc với người đăng clip bị CSGT Quảng Nam "vung tay" rọi đèn pin vào mặt. Theo Thượng tá Lê Đình Xê, hiện đơn vị đã làm việc với những người liên quan đến vụ việc nhưng chưa xong.

Trong khi đó, ông T.A.Q. người đăng tải clip bị CSGT Quảng Nam rọi đèn pin vào mặt cho biết, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã đến nhà ông vào thứ 5 (ngày 8/3) vừa qua để xin lỗi. Ông Q. cũng đã tường thuật lại sự việc để ghi biên bản.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, tối 27/2, trên Facebook Quan Trac Anh đăng clip việc cự cãi qua lại giữa tài xế chạy xe từ khu vực sân bay Chu Lai ra TP.Tam Kỳ thì bị CSGT công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng lại. CSGT bắt lỗi giấy tờ, sau đó lại cho rằng là lỗi tốc độ tuy nhiên tài xế cho hay xe chạy rất chậm chỉ 42km/h.

Sau một hồi cự cãi, một CSGT vung tay về phía tài xế bị dừng xe này. Một người khác đang đứng cạnh đó quay clip thì vị CSGT nói trên tiến đến và rọi đèn pin vào mặt người dân này và nói “quay cái gì”. Người dân này đối đáp lại là CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát.

Sau đó, nhiều lần vị CSGT trên rọi đèn và giơ tay vung chân đối với người bị kiểm tra giấy tờ đang cầm điện thoại quay tổ tuần tra làm nhiệm vụ.

Thượng tá Lê Đình Xê cho biết đã yêu cầu Thiếu tá Bùi Minh Hưng (cán bộ Phòng CSGT Quảng Nam) làm báo cáo cụ thể về vụ việc. Ông Xê cho biết qua xem clip được đăng tải thì khẳng định là cử chỉ và lời nói của tổ tuần tra so với quy định của ngành công an khi làm nhiệm vụ TTKS, đối xử với nhân dân, người vi phạm giao thông là sai.

Thượng tá Xê cũng cho biết thêm, chiều nay (28/2) đơn vị đã họp và quyết định không phân công công tác TTKS cho đồng chí Hưng trong những ngày tới. Phòng cũng đã có văn bản báo cáo Giám đốc Công an tỉnh về vụ việc.

Thu Hồng