Công an bắt quả tang các bãi xe “chặt chém” khách dịp Tết Dương lịch

01/01/2020 12:22

Cảnh sát ập đến bắt quả tang nhiều bãi xe “chặt chém” khách trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong dịp Tết Dương lịch năm 2020.

Công an bắt quả tang các bãi xe “chặt chém” khách dịp Tết Dương lịch 1
Cảnh sát lập biên bản xử lý bãi xe "chặt chém" khách tại ngã tư Ngô Quyền - Hai Bà Trưng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sáng 1/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Đội phó Đội CSGT trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, ngay trước khi diễn ra sự kiện đón Giao thừa năm 2020, các mũi công tác của Đội CSGT trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức kiểm tra các tụ điểm trông giữ xe tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố lân cận.

Kết quả kiểm tra đã phát hiện và xử lý nhiều bãi xe thu quá giá quy định được niêm yết, chăng dây quá diện tích cho phép.

Thiếu tá Lộc dẫn chứng, Tổ công tác của Đội CSGT trật tự quận Hoàn Kiếm đã bắt quả tang bãi trông xe ở ngã tư Hai Bà Trưng – Ngô Quyền của ông Nguyễn Văn Đạt (SN 1969 trú, ở 23 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chăng dây quá diện tích cho phép, gây ảnh hưởng đến lối đi bộ trên vỉa hè của người dân. Cũng với lỗi trên, Tổ công tác đã tiến hành xử phạt bãi trông xe trước cửa số 5A Phạm Sư Mạnh.

Công an bắt quả tang các bãi xe “chặt chém” khách dịp Tết Dương lịch 2
Lực lượng cảnh sát 113 Công an quận Hoàn Kiếm lập biên bản bãi xe "chặt chém" khách dịp Tết dương lịch trên địa bàn

Tiếp đó, khi được người dân phản ánh về tình trạng thu quá giá quy định tại bãi trông xe ngã tư Bà Triệu – Lý Thường Kiệt, Tổ công tác Đội CSGT trật tự và Công an phường Hàng Bài đã kiểm tra và bắt quả tang ông Lê Văn Luân (SN 1957, trú ở 33 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang thu 20.000 đồng/xe của khách trong khi mức giá được niêm yết là 5.000 đồng/xe. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho UBND phường Hàng Bài xử lý theo đúng thẩm quyền.

“Để chấm dứt tình trạng “chặt chém” khách trông xe gây nhức nhối dư luận thời gian vừa qua, theo chỉ đạo của Công an quận Hoàn Kiếm, Đội CSGT trật tự phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế Công an quận đã thường xuyên tổ chức kiểm tra và sẵn sàng tiếp nhận phản ánh của người dân để xử lý kịp thời”, Thiếu tá Lộc cho biết.

Theo Thiếu tá Lộc, trước đó, trong đợt Noel vừa qua, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành xử phạt 15 bãi xe với các lỗi trông xe quá diện tích, thu phí vượt quá mức quy định.

Văn Huế