Con trai sản phụ bị xe đâm đã uống được sữa

31/10/2014 07:38

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện Ban ATGT TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm bé trai con chị Nguyễn Thị Kim Ngọc bị tử nạn...

Con trai sản phụ bị xe đâm đã uống được sữa 1
Ông Khuất Việt Hùng thăm bé trai bị tai nạn

Chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân, đồng thời thay mặt Uỷ ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu chữa, giành sự sống cho cháu bé. “Đây là vụ tai nạn hy hữu, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước trong những ngày qua. Việc các bác sĩ tận tình cứu chữa, tạo điều kiện tốt nhất để giành lại sự sống cho cháu bé là hết sức có ý nghĩa”, ông Hùng nói.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết:  “Khi nhận được thông tin bé trai sẽ chuyển đến bệnh viện để điều trị, đích thân tôi đã chỉ đạo các bác sĩ bằng mọi cách phải cứu cháu bé. Hiện cháu đang được chăm sóc ở Khoa Hồi sức sơ sinh, giai đoạn nguy kịch đã tạm qua. Bé không phải thở bằng máy nữa mà đang tập thở khí tự nhiên. Tuy nhiên, vết thương do tháo khớp gối chân phải vẫn đang nhiễm trùng. Bệnh viện phải dùng loại khánh sinh tốt nhất để điều trị cho cháu”.

Bác sĩ Hùng cho biết thêm, bệnh viện đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP HCM giải quyết chế độ BHYT cho cháu bé ngay từ lúc nhập viện. Mọi chi phí khám chữa bệnh được miễn phí hoàn toàn.

Theo bà Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bé có dấu hiệu tốt hơn những ngày đầu nhập viện. Bé được truyền dịch và bắt đầu uống được sữa. Hiện bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng hồi sức vì sức đề kháng còn yếu.

Về tình hình sức khỏe của anh Nguyễn Văn Nam (bố cháu bé), chị Nguyễn Thị Bích Thủy, người nhà nạn nhân cho biết, sức khỏe anh Nam đã ổn định. Tuy nhiên, thỉnh thoảng anh Nam vẫn có biểu hiện mệt và mê man. Hiện anh phải thở bằng ống oxy. Từ lúc tỉnh lại tới nay, anh Nam luôn miệng hỏi về tình trạng sức khỏe của con trai. Vì lo anh bị sốc, mọi người đều phải nói sức khỏe của em bé tiến triển tốt. Đến nay, anh Nam vẫn chưa biết con trai mình phải tháo bỏ khớp gối.

Đỗ Loan

Báo Giao thông quyên góp hơn 180 triệu đồng ủng hộ cháu bé

Ngay sau khi vụ TNGT thương tâm xảy ra tại An Giang (ngày 25/10) làm người mẹ đang mang thai trên đường vào viện sinh nở tử vong ngay tại chỗ, bé trai văng ra ngoài, người bố thân thể cũng không lành lặn,  Báo Giao thông đã kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, cán bộ công nhân viên trong và ngoài ngành GTVT cùng chung tay ủng hộ gia đình vượt qua nỗi đau.

Tính đến ngày 30/10, Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông đã tiếp nhận được tổng số tiền hơn 180 triệu đồng giúp đỡ gia đình anh Nam. Mới đây nhất trong ngày 30/6, tập thể CBCNV Ban QLDA 6 ủng hộ 10 triệu đồng; Chi nhánh Hà Nội - Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4: 10 triệu đồng. Nhiều tập thể, cá nhân khác cũng ủng hộ số tiền từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Danh sách cụ thể được cập nhật trên Báo Giao thông điện tử.

Báo Giao thông xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, cá nhân, CBCNV  trong và ngoài ngành GTVT và tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ qua tài khoản Báo Giao thông. Số TK: 102010001764880; tại Ngân hàng TMCP Công thương VN - Chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ gia đình anh Nguyễn Văn Nam); hoặc gửi trực tiếp tại Tòa soạn Báo Giao thông, 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội; Văn phòng đại diện Báo Giao thông tại TP HCM, 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP HCM. Mọi sự hỗ trợ giúp đỡ gia đình anh Nam sẽ được đăng tải công khai và chuyển toàn bộ tới gia đình anh Nguyễn Văn Nam.

BGT