Con trai sản phụ bị xe đâm đã uống được 60ml sữa/lần

03/11/2014 07:42

Chiều 2/11, bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Nhi Đồng 1 cho biết, mấy ngày qua bé trai đã uống sữa được nhiều hơn, mỗi lần tăng thêm vài ml. 

Con trai sản phụ bị xe đâm đã uống được 60ml sữa/lần 1
Tình trạng sức khoẻ của bé sơ sinh văng ra từ bụng mẹ trong vụ tai nạn ở An Giang đang tốt lên

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy, dì ruột của bé trai đang chăm sóc bé tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết: “Bé đã uống được 40ml sữa/ lần. Cũng có lần bé đói uống hết 60ml/lần. Do bé uống được sữa, nên các bác sĩ không nuôi ăn bằng ống truyền dịch nữa. Các vết khâu đang có dấu hiệu lành rất tốt…”.

Sức khỏe của anh Nam (cha cháu bé) cũng đang phục hồi tốt hơn mấy ngày qua…

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 25/10, anh Nam gom được vài trăm nghìn đưa vợ lên bệnh viện sinh em bé. Ai ngờ, trên đường đi, một chiếc xe bồn từ phía sau đã đâm phải hai vợ chồng. Vợ anh Nam tử vong ngay sau cú đâm trực diện, thai nhi trong bụng mẹ rớt ra ngoài và được mọi người đưa vào viện cấp cứu kịp thời. Cháu mất đi một bên chân phải. Bản thân anh Nam khi đó bị xe đè lên, gẫy chân, đành chứng kiến vợ qua đời và đứa con non nớt đỏ hỏn sinh ra ngay trên đường mà không thể trợ giúp.

Sau vụ tai nạn thương tâm, Báo Giao thông đã hỗ trợ gia đình anh Nam 10 triệu đồng từ Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông và kêu gọi cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo và người lao động trong ngành cùng chung sức giúp gia đình anh Nam vượt qua nỗi đau. Sau hơn 1 tuần, số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 200 triệu đồng. Dự kiến trong tuần này, Báo Giao thông thay mặt những người hảo tâm sẽ trao khoản tiền này cho gia đình anh Nam.

Đỗ Loan