Dùng xe điện chở khách, Đà Nẵng cấm xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà

15/10/2019 17:53

Đà Nẵng chính thức thông báo cấm xe tay ga lưu thông lên Bán đảo Sơn Trà, thay vào đó sẽ dùng xe điện trung chuyển phục vụ khách tham quan.

Dùng xe điện chở khách, Đà Nẵng cấm xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà 1
Một vụ TNGT liên quan đến xe tay ga lên Bán đảo Sơn Trà

Ngày 15/10, UBND thành phố gửi thông báo yêu cầu các ngành, đơn vị chức năng khẩn trương triển khai bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại Bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà).

Theo đó, trước mắt, đối với đoạn từ nút giao đường Hoàng Sa đến Cây đa ngàn năm; đoạn từ Trạm phát sóng DRT đến Đỉnh Bàn Cờ và đoạn từ nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm (các địa danh trên Bán đảo Sơn Trà) cho phép các phương tiện di chuyển, trừ xe tay ga.

Đối với đoạn đường nối tiếp theo từ Đỉnh Bàn Cờ đi Bãi Bắc, nghiên cứu chỉ cho phép phương tiện di chuyển 1 chiều do khu vực này hiện trạng hạ tầng không đảm bảo tổ chức giao thông 2 chiều. Tại các vị trí này có bố trí trạm gác để kiểm soát, hướng dẫn phương tiện lưu thông.

Đối với các tuyến đường còn lại, các tuyến nhánh giao với các tuyến đường nêu trên, do hiện trạng hạ tầng không đảm bảo ATGT nên không cho phép các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường này (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng,..).

​UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan lắp đặt biển báo cấm, hướng dẫn phương tiện xe tay ga trên các đoạn tuyến nêu trên, hoàn thành trước ngày 20/10/2019.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng giao các ngành chức năng tổ chức phương án bố trí xe trung chuyển phục vụ du khách tham quan Bán đảo Sơn Trà, hoàn thành trước ngày 25/10. Việc thực hiện thí điểm trong thời gian 3 tháng, tổ chức sơ kết để điều chỉnh cho phù hợp.

Vĩnh Nhân