Clip: Máy bay Vietnam Airlines cất cánh thẳng đứng tại Mỹ

15/06/2015 08:15

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines đã có màn thử nghiệm cất cánh thẳng đứng ngoạn mục tại phi trường Washington (Mỹ).

clip: máy bay vietnam airlines cất cánh thẳng đứng tại mỹ
Hình ảnh máy bay Vietnam Airlines cất cánh thẳng đứng từ dưới lên khiến người xem rùng mình.

 

Theo tin tức từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thế hệ mới đầu tiên của hãng sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế – Paris Air Show lần thứ 51 diễn ra từ ngày 15-21/6 tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp).

Trước khi tham gia buổi trình diễn chính thức, Boeing 787-9 Dreamliner đã có màn bay thử nghiệm đầy ngoạn mục tại phi trường ở bang Washington, Mỹ.

Đây là lần đầu tiên Boeing thực hiện chuyến bay trình diễn chiếc máy bay phiên bản hoàn thiện mới nhất 787-9 mang hình ảnh riêng của một hãng hàng không, và cũng là lần đầu tiên hình ảnh thương hiệu mới của máy bay Vietnam Airlines với biểu tượng hoa sen và hai màu vàng-xanh đặc trưng xuất hiện tại một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới.

Chi phí mua máy bay khoảng 250 triệu USD. Nó có thể chở 280 khách. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên giữa năm nay.

Ngọc Ngà - Nguyễn Thùy