Clip: Kinh hãi nhóm thiếu niên múa lân lao ra đường chặn đầu ô tô xin tiền

23:10, 11/09/2019

Trên QL27, nhóm thiếu niên tổ chức chặn xe, múa lân xin tiền ngay dưới lòng đường khiến người đi đường thót tim.

Clip: Kinh hãi nhóm thiếu niên múa lân lao ra đường chặn đầu ô tô xin tiền 1
Nghênh ngang chặn đầu xe ô tô đang lưu thông để xin tiền

21h ngày 11/9, trên QL27, đoạn qua thôn Tân Lâm, xã Đạ Đờn, ngay tại cầu tre giáp với địa bàn thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, phóng viên Báo Giao thông đang điều khiển ô tô phải phanh gấp bởi một nhóm múa lân bên đường lao ra chặn đầu xe, múa may với mục đích xin tiền.

Quá bất ngờ, chúng tôi mở cửa xuống xe nói lớn: “Sao các cháu dám chặn đầu ô tô mà múa lân vậy. Quá nguy hiểm. Không sợ chết à”. Cả nhóm múa lân nhao nhao hô lớn: “Cho tiền cháu đi. Cho tiền chúng cháu cho xe đi”.

Thấy lạ, chúng tôi đứng lại quan sát, chỉ trong vòng vài phút các cháu đã chặn đầu 3 xe ô tô và một số xe máy để xin tiền. Thậm chí có xe lao nhanh quá, nhiều cháu phải nhảy dạt sang vỉa hè, rất nguy hiểm.

Một người dân bên đường cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ đến trung thu là các cháu ra đường múa lân, chặn xe xin tiền”. Người đó chỉ vào ngôi nhà bên đường và nói đó là nhà của một lãnh đạo cấp cao của huyện mà các cháu cũng không sợ.

Theo quan sát, dọc đoạn đường thị trấn Đinh Văn có nhiều đội múa lân tập trung tại các cửa nhà dân để múa lân xin tiền, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và làm tăng nguy cơ mất ATGT.

Ngay lúc này, chúng tôi gọi điện cho một lãnh đạo Đội CSGT huyện Lâm Hà để phản ánh sự việc nhưng vị này không nghe máy.

PV Báo Giao thông sẽ tiếp tục phản ánh tình trạng này tới lãnh đạo địa phương để chấn chỉnh kịp thời, không để các cháu nhỏ chặn xe ngay dưới lòng đường gây nguy hiểm tính mạng và mất trật tự an toàn giao thông.

Dưới đây là những clip các cháu múa lân chặn xe ô tô xin tiền ở Lâm Đồng:

Trần Tư - Văn Tư