"Chuyện lạ" ở Hà Nội, đường không tắc ngày cuối nghỉ lễ

03/05/2016 19:35

Trái với suy đoán, tình hình giao thông tại Hà Nội bỗng thông thoáng trong ngày cuối dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

"chuyện lạ" ở hà nội, đường không tắc ngày cuối nghỉ lễ

Nút giao Trần Duy Hưng - Nguyễn Xiển thông thoáng lúc 6h chiều 3/5

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trong chiều 3/5, dù là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ, người dân từ các tỉnh đổ về Hà Nội để chuẩn bị cho ngày làm việc 4/5. Tuy nhiên, giao thông tại nhiều tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô thông thoáng, ngay cả các điểm nóng như: đường vành đai 3 trên cao, nút giao Trần Duy Hưng – Nguyễn Xiển – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long, đường Giải Phóng, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Hoàng Minh Giám... cũng không có hiện tượng ùn tắc, các phương tiện di chuyển thông thoáng, trật tự.

Ngay cả các điểm lên xuống của đường vành đai 3 mọi khi hay ùn tắc, nhưng chiều nay đều rất thoáng. Đây là điều khác hẳn so với ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ.

Tại các ngã tư, lực lượng CSGT, TTGT và Công an phường đã chốt trực phân luồng giao thông hiệu quả. Đến 6h chiều nay – thời điểm được coi là cao điểm – các tuyến đường cũng rất thoáng.

"chuyện lạ" ở hà nội, đường không tắc ngày cuối nghỉ lễ

Đường Nguyễn Xiển thông thoáng chiều muộn ngày 3/5

"chuyện lạ" ở hà nội, đường không tắc ngày cuối nghỉ lễ

Đường vành đai 3 trên cao cũng rất thông thoáng. Các phương tiện có thể lưu thông thoải mái với tốc độ cao

"chuyện lạ" ở hà nội, đường không tắc ngày cuối nghỉ lễ

Các lối lên đường vành đai 3 cũng không còn cảnh chen chúc, chờ đợi như ngày đầu tiên nghỉ lễ. Nhiều người cho rằng, sở dĩ giao thông Hà Nội bất ngờ thông thoáng trong dịp này là do người dân đã rút kinh nghiệm từ nhiều dịp nghỉ lễ trước đây, nên đã lên Hà Nội sớm hơn. Hơn nữa, lực lượng chức năng của Hà Nội được huy động tối đa để phân luồng, chốt trực giao thông nên đã giúp các nút giao thông không còn xung đột giao thông

Thiện Anh - Khánh Linh