“Chuyên gia” bắt thực phẩm “bẩn”

19/01/2017 13:17

Thượng úy Đinh Minh Tuấn, Phó trạm trưởng Trạm CSGT QL1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) nhớ lại hai vụ việc...

“chuyên gia” bắt thực phẩm “bẩn”

Thượng úy Đinh Minh Tuấn, Trạm phó Trạm CSGT QL1 Ninh Bình

Vào lúc 17h30 ngày 18/8/2016, tại Km 274 trên QL1, Tổ TTKS do Thượng úy Tuấn làm Tổ trưởng đã phát hiện ôtô BKS 29C-516.58 do Vũ Quang Tiến (SN 1982, ngụ tại huyện Thường Tín, Hà Nội) điều khiển có dấu hiệu vi phạm giao thông, nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

“Khi chúng tôi kiểm tra hành chính thì lái xe có vẻ lúng túng, luôn miệng xin cho qua; trên xe cũng có mùi thức ăn rất khó chịu. Thấy nghi vấn, tôi hỏi lái xe chở những gì, thì lái xe bối rối nói có ít hàng gia dụng. Tôi và anh em trong Tổ bèn trực tiếp kiểm tra phát hiện nhiều bọc đựng tóp mỡ và mỡ lợn đang bốc mùi”, Thượng úy Tuấn kể lại.

Qua kiểm tra tại chỗ, Tổ TTKS của Thượng úy Tuấn phát hiện trên xe chở 6.510 kg sản phẩm động vật đang trong thời gian phân hủy, bốc mùi hôi thối, trong đó có 3.710kg mỡ động vật và 2.800kg tóp mỡ động vật. Tổ TTKS đã yêu cầu lái xe Tiến đưa xe về Trạm CSGT QL1 tiếp tục làm rõ.

Bước đầu, chủ xe là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1987, ở xã An Khánh, huyện Thường Tín, Hà Nội) khai nhận, toàn bộ số hàng hóa nói trên được thu mua từ Thanh Hóa rồi vận chuyển về Hà Nội để tiêu thụ. Số hàng hóa này không có giấy tờ, hóa đơn, chứng từ kèm theo để chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, tháng 6/2016, khi đang làm nhiệm vụ tại Km 272+200 (đoạn qua địa phận xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, Ninh Bình), Tổ TTKS của Thượng úy Tuấn cũng phát hiện ôtô BKS 29H-008.41 do Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1987, ở xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) điều khiển đang chạy hướng Thanh Hóa - Hà Nội vi phạm giao thông. Lúc kiểm tra xe, thấy có mùi lạ và lái xe cứ tìm đủ cách câu giờ và có động thái xin xỏ, Thượng úy Tuấn đã trực tiếp kiểm tra khoang hàng, phát hiện xe đang vận chuyển 7.220kg mỡ động vật không có hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ.

“Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo cấp trên, Trạm CSGT QL1 Ninh Bình đã rất quyết liệt trong việc phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm”, Thượng úy Tuấn cho hay.

Phúc Tuấn