Chưa tìm thấy nạn nhân vụ sập cầu ở Tuyên Quang

11/09/2017 11:20

Cho đến sáng nay (11/9), thi thể 3 nạn nhân trong vụ sập cầu ở Tuyên Quang vẫn chưa được tìm thấy.

chưa tìm thấy nạn nhân vụ sập cầu ở tuyên quang

Chưa tìm thấy 3 nạn nhân trong vụ sập cầu Vòm đang thi công ở Tuyên Quang. Ảnh minh họa

Thông tin từ lãnh đạo xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang sáng 11/9, 3 công nhân mất tích được xác định đã tử vong trong vụ sập cầu Vòm đang thi công trên địa bàn vẫn chưa được tìm thấy. Trong số 3 nạn nhân thì có 2 người thuộc xã Ngọc Hội và 1 người quê ở Thái Bình.

Được biết, đây là công trình cầu bê tông (cầu Vòm) của Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa, nằm giáp ranh 2 xã Ngọc Hội và Xuân Quang (Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

"Hiện lực lượng chức năng xã chúng tôi đang phối hợp cùng lực lượng chức năng xã Xuân Quang và huyện Chiêm Hóa khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm các nạn nhân", lãnh đạo xã Ngọc Hội thông tin thêm.

Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa khánh thành ngày 4/3/2013 là thủy điện xanh đầu tiên của Việt Nam với 3 tổ máy có tổng công suất 48MW, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế (ICT) làm chủ đầu tư.

Được khởi công ngày 12/10/2009, đây là công trình thủy điện cột nước thấp đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ tuabin chảy thẳng kiểu bóng đèn (công nghệ đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng). Với công nghệ này, Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa tận dụng được tối đa tiềm năng hệ thống sông, suối trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, tận dụng được cột nước thấp để phát điện.

Cầu Vòm đang thi công bị sập nằm trong nội bộ khu vực nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa. Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân và điều tra nguyên nhân sự cố.

Yến Chi