Chưa quy định xử phạt với phương tiện không dán khẩu hiệu ATGT

28/12/2015 16:12

Thông tin về việc không niêm yết khẩu hiệu này sẽ bị xử phạt VPHC là hoàn toàn không chính xác.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chủ phương tiện dán khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết”

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương có hiện tượng các chủ phương tiện vận tải mua và dán khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” trên kính chắn gió phía trước vì sợ nếu không dán thì sẽ bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt VPHC.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hiện nay không có văn bản quy định pháp luật nào yêu cầu phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô phải niêm yết khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết”. Thông tin về việc không niêm yết khẩu hiệu này sẽ bị xử phạt VPHC là hoàn toàn không chính xác.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT các địa phương, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và báo chí phổ biến thông tin để các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe và người dân yên tâm kinh doanh và hành nghề.

Theo quy định của Bộ GTVT, chỉ có khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” (không có chữ “Lái xe an toàn”) được niêm yết bên trong, tại vị trí dễ nhận biết của xe ô tô vận tải khách, không áp dụng đối với xe ôtô vận tải hàng hóa. Hiện tại, cũng chưa có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không dán khẩu hiệu này.

L.V