Chưa có kết luận nguyên nhân 2 tàu hỏa suýt đâm nhau

28/02/2018 14:47

Sáng nay, đoàn công tác Tổng công ty Đường sắt đã làm việc các bên liên quan vụ 2 tàu suýt đâm nhau.

chưa có kết luận nguyên nhân 2 tàu hỏa suýt đâm nhau

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Trưa 28/2, ông Hoàng Quang Vinh, Giám đốc Xí nghiệp đầu máy, toa xe Sài Gòn xác nhận sáng nay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam họp với các bên liên quan tại ga Dầu Giây để phân tích tìm nguyên nhân xảy ra sự cố nghiêm trọng vào sáng qua (27/2) khi hai tàu suýt đâm nhau.

Ông Hoàng Quang Vinh cho biết thêm: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, về phía công ty chúng tôi đã đình chỉ công tác lái tàu ngay lập tức. Sau cuộc họp Hội đồng sẽ xem xét để có kết luận cuối cùng nhằm có biện pháp xử lý.

Theo điều tra bước đầu, sự việc xảy ra vào lúc 5h40’ rạng sáng 27/2. Lúc này tàu khách SE25 chạy hướng Long Khánh - Trảng Bom, khi đến khu vực ga Dầu Giây (huyện Thống Nhất) có dừng để tránh tàu ASY2 (xuất phát lúc 5h40" tại ga Trảng Bom đi Long Khánh).

Tuy nhiên, sau khi đi qua vị trí đón tàu tại ga Dầu Giây, đến 5h59’ tàu SE25 đã vượt tín hiệu ra ga, mặc dù đã có tín hiệu dừng khẩn cấp của nhân viên gác chắn và điều độ chạy tàu. Khi phát hiện vụ việc, nhân viên điều độ chạy tàu đã thông báo cho hai đoàn tàu biết và dừng lại cách nhau 10m tại Km 1663+340 Khu gian Dầu Giây - Trảng Bom, thuộc huyện Thống Nhất. Sau sự cố, điều độ chạy tàu đã hướng dẫn cho tàu SE25 chạy lùi về ga Dầu Giây để thông tuyến đường sắt tại khu vực này.

Vĩnh Phú