Chủ xe bán tải chở “máy chém” đánh rơi trên đường: Xin được xử phạt nhẹ

15/10/2019 09:13

Công an quận Liên Chiểu đã lập biên bản xử phạt hành chính và tước GPLX đối với Lương Hùng Tráng điều khiển xe bán tải đánh rơi thép trên đường.

Chủ xe bán tải chở “máy chém” đánh rơi trên đường: Xin được xử phạt nhẹ 1
Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã lập biên bản xử phạt hành chính và tước GPLX đối với Lương Hùng Tráng điều khiển xe ô tô BKS 43C-109.13

Chiều 14/10, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, sau khi nhận được thông báo, chủ phương tiện xe bán tải chở “máy chém” rơi trên đường phố Đà Nẵng đã đến Đội CSGT quận Liên Chiểu xử lý vi phạm pháp luật ATGT.

Theo bản tường trình của Lương Hùng Tráng - chủ xe ô tô bán tải BKS 43C-109.13, vào khoảng 10h ngày 7/10/2019, người này điều khiển xe bán tải chở tấm thép dài 2m vượt quá thùng xe bán tải. Do đứt dây nên tấm thép rơi xuống đường gây nguy hiểm cho phương tiện và người tham gia giao thông.

“Tôi thấy việc này là sai, vi phạm luật giao thông. Đây là lần đầu vi phạm, kính mong quý công an xem xét xử phạt nhẹ để mang tính răn đe. Tôi cam kết không tái phạm”, chủ xe Lương Hùng Tráng trình bày.

Chủ xe bán tải chở “máy chém” đánh rơi trên đường: Xin được xử phạt nhẹ 2
Lái xe Lương Hùng Tráng tường trình lại sự việc tại Đội CSGT quận Liên Chiểu vào sáng 14/10

Với những lỗi điều khiển xe ô tô bán tải 43C-109.13 vi phạm chở hàng vượt quá phía sau thùng xe trên 10% chiều dài thùng xe; chở hàng rời có dây chằng buộc nhưng vẫn để rơi vãi, Công an quận Liên Chiểu đã lập biên bản xử phạt hành chính và tước GPLX hạng B2 đối với lái xe Lương Hùng Tráng. Theo đó, tổng mức phạt cho các lỗi vi phạm là 2.900.000 đồng và tước quyền sử dụng GPLX hạng B2 trong 2 tháng.

Trước đó, Báo Giao thông có tin phản ánh, vào khoảng 9h30 sáng 7/10, một ô tô bán tải chở tấm thép lớn chạy trên đường Hoàng Thị Loan từ cầu vượt Ngã Ba Huế đến đường Nguyễn Sinh Sắc (quận Liên Chiểu) bất ngờ rơi xuống đường.

Cả tấm thép dài rơi xuống đường tạo tiếng va chạm lớn khiến người dân đang lưu thông hốt hoảng. Rất may các phương tiện giao thông phía sau tránh được nên không gây thiệt hại về người. Nếu va trúng người đi đường, tấm thép chẳng khác nào "máy chém" uy hiếp tính mạng, tài sản người tham gia giao thông.

Đại Khải