Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thăm gia đình nạn nhân TNGT

18/11/2017 15:31

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT.

chủ tịch ubnd tỉnh hậu giang thăm gia đình nạn nhân tngt

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lữ Văn Hùng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình anh Trần Văn Hậu

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2017, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, ngày 18/11, ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã dẫn đầu đoàn đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT trên địa bàn thị xã Ngã Bảy.

Đoàn đã đến thăm gia đình nạn nhân Trần Văn Hậu (SN 1979, ngụ phường Hiệp Thành). Vụ TNGT xảy ra cách đây 6 năm đã làm anh Hậu bị chấn thương sọ não. Tuy giữ được tính mạng nhưng hậu quả để lại cho anh Hậu là không gì bù đắp được. Anh bị liệt nửa người và mất hoàn toàn trí nhớ. Gánh nặng cuộc sống gia đình đè năng lên đôi vai của vợ anh. Hằng ngày vợ anh phải đi làm thuê để duy trì cuộc sống gia đình và lo thuốc men cho chồng.

Trước hoàn cảnh gia đình anh Hậu, ông Lữ Văn Hùng đã hỏi thăm, chia sẻ và động viên vợ của nạn nhân. Đồng thời, ông thay mặt UBND tỉnh gửi phần quà nhỏ mong góp phần chia sẽ chút khó khăn của gia đình.

Theo ông Lữ Văn Hùng tham gia giao thông khi xảy ra tai nạn thì hậu quả xảy ra mất mát rất lớn, người đã mất để lại nỗi đau thương cho người thân, còn người còn sống bị thương tật là gánh nặng thêm cho gia đình. Ông mong rằng những người tham gia giao thông sẽ chấp hành tốt Luật giao thông.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm hỏi gia đình có người tử vong do tai nạn là nạn nhân Lê Văn Hoa (SN 1936, ngụ xã Đại Thành).

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho biết, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2017, Thường trực Ban ATGT tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch thực hiện một số hoạt động hưởng ứng thông qua các công tác tuyên truyền (từ ngày 20/10-20/11). Bên cạnh đó, Ủy ban thành lập đoàn tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với phần quà trị giá 2 triệu đồng.

“Thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo cho người dân trong và ngoài tỉnh về thảm họa do TNGT. Từ đó, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT. Bên cạnh đó cỏn kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát khó khăn của các nạn nhân và gi đình nạn nhân bị tai nạn giúp họ vươn lên trong cuộc sống”, ông Thành cho biết.

Lê An