Chủ tịch TP.HCM đội mũ bảo hiểm cho thiếu nhi hưởng ứng năm ATGT

03/01/2018 10:52

Sáng 3/1, TP.HCM cùng với cả nước đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện nhiệm vụ năm ATGT 2018.

chủ tịch tp.hcm đội mũ bảo hiểm cho thiếu nhi hưởng ứng năm atgt

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đội mũ bảo hiểm cho các em thiếu nhi hưởng ứng năm ATGT 2018 với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em"

Sáng 3/1, TP.HCM cùng với cả nước đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện nhiệm vụ năm An toàn giao thông 2018 (ATGT) với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Theo Ban ATGT TP.HCM, thực hiện chương trình giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giai đoạn 2016 – 2020. Cả hệ thống chính trị, cùng với nhân dân TP.HCM đã liên tục thực hiện nhiều giải pháp kéo giảm TNGT, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong nhiều năm liền trên cả ba tiêu chí: số vụ, số người tử vong, số người bị thương. Bên cạnh đó, TP.HCM được Ủy Ban ATGT Quốc gia tuyên dương, là một trong số tỉnh thành phố trong cả nước có tỉ lệ người đi xe mô tô, gắn máy chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cao nhất nước…Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng phát sinh một số vấn đề về trật tự đô thị, hạ tầng giao thông, lượng xe cá nhân tăng nhanh, một bộ phận người dân chưa thích ứng với nếp sống đô thị, tình trạng ngập nước, lề đường, vỉa hè bị lấn chiếm và nhiều tồn tại khác.. dẫn đến nếp sống giao thông chưa được như mong muốn. Tình hình giao thông trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp.

chủ tịch tp.hcm đội mũ bảo hiểm cho thiếu nhi hưởng ứng năm atgt

Lực lượng nữ CSGT trong buổi lễ phát động

Tại buổi lễ, đại diện cho thiếu nhi TP.HCM, em Nguyễn Ngọc Hân (lớp 9A7 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) mong muốn lãnh đạo TP quan tâm hơn đến việc đảm bảo ATGT, nhất là đối với đối tượng thiếu nhi, người lớn hãy làm tấm gương về giao thông để học tập, noi theo.

chủ tịch tp.hcm đội mũ bảo hiểm cho thiếu nhi hưởng ứng năm atgt

TP.HCM cùng với cả nước đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện nhiệm vụ năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong năm 2018, TP quyết tâm kéo giảm 5% số vụ, số người tử vong, số người bị thương so với năm 2017, đặc biệt đối với trẻ em - đối tượng dễ bị tổn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời, giữ trật tự lòng đường, vỉa hè đảm bảo đường thông, hè thoáng. Chính quyền thành phố rất mong sự đồng hành tham gia, hưởng ứng tích cực của nhân dân, góp phần bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị, vì sự văn minh và phát triển của thành phố.

Ông Phong yêu cầu lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các cấp xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm TNGT, ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung, quyết tâm thực hiện.

Lê Nghĩa