Chủ tịch Tiền Giang: Để mất ATGT là có lỗi với dân

02/04/2016 20:02

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang cho rằng để mất ATGT là có lỗi với dân.

chủ tịch tiền giang: Để mất atgt là có lỗi với dân

Để xảy ra mất ATGT thì chúng ta có lỗi với người dân, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định. Ảnh: Hải Đường

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang khẳng định như trên tại buổi sơ kết công tác ATGT Quý I/2016 diễn ra chiều 1/4.

Mở đầu buổi hội nghị, ông Hưởng cho biết TNGT đường bộ trong Quý I trong tỉnh tăng đến 32,22% nên yêu cầu các cơ quan chức năng phải tìm giải pháp kéo giảm TNGT trong Quý II và cho cả năm.

Theo Đại tá Nguyễn Viết Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, về mặt khách quan, TNGT trong Quý I tăng là do dịp Tết, phương tiện tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, trong khi đó cơ sở hạ tầng hẹp, mặt đường xấu, không đảm bảo điều kiện giao thông. Về mặt chủ quan, do một số đơn vị trước đây báo cáo số liệu chưa chuẩn xác, nói thẳng ra là còn dấu, đến khi được chấn chỉnh lại cho đúng thì TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2015 là đương nhiên. Mặt khác, công tác tuyên truyền, giáo dục về ATGT thời gian đầu năm chưa vào cuộc quyết liệt. Lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát chưa được thường xuyên, trong đó lực lượng công an xã hầu như không tham gia.

Đại diện Ban ATGT huyện Cái Bè cho biết, ngoài những nguyên nhân trên, vấn ý thức của người tham gia giao thông cũng là một nguyên nhân làm cho TNGT tăng; người dân lấn chiếm hành lan ATGT trên QL1 để mua bán hàng hóa, nước giải khát, họp chợ; vạch sơn trên mặt đường, dải phân cách bị mờ cũng cần được quan tâm.

chủ tịch tiền giang: Để mất atgt là có lỗi với dân

Cảnh sát giao thông huyện Châu Thành, Tiền Giang đang bảo vệ hiện trường vụ TNGT trên QL1. Ảnh: Hải Đường

Ông Trần Văn Bon, giám đốc Sở GTVT, Phó Ban ATGT tỉnh cho biết, Quý I/2016, toàn tỉnh xảy ra 119 vụ TNGT, làm chết 67 người, bị trương 94 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 117 vụ, làm chết 67 người, bị thương 94 người; đường thủy 2 vụ, không có người chết và bị thương.

Phát biểu kết luận, ông Hưởng cho rằng tính mạng con người là trên hết, do đó việc di dời các chợ sát chân cầu trên QL1 là cần thiết. “Chúng ta đã có giải pháp nhưng không làm, không cương quyết di dời để đến khi xảy ra mất an toàn giao thông thì chúng ta có lỗi với người dân”, ông Hưởng nhấn mạnh.