Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo xử nghiêm vi phạm trật tự ATGT dịp Tết

22/01/2020 13:05

Kiên quyết xử lý, không nể nang là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trong xử lý các vi phạm về trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán 2020.

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo xử nghiêm vi phạm trật tự ATGT dịp Tết 1
Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đối với người điểu khiển phương tiện. Ảnh: Gia Minh

Ngày 22/1, ông Trần Văn Trung, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, để thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và đẩy mạnh thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các đơn vị chú trọng tuyên truyền, phổ biến về tác hại của rượu, bia và tính nghiêm minh của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Trong đó, công an tỉnh tập trung TTKS, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020, tập trung xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn và các hành vi có nguy cơ cao gây TNGT.

“Kiên quyết xử lý nghiêm minh, không nể nang đối với các hành vi vi phạm”, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo rõ và lưu ý trong quá trình thực thi nhiệm vụ cần kết hợp tuần tra, xử lý vi phạm với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc vận động sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp, cộng đồng thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe", trong đó cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nêu gương hành động.

Ngoài ra, để tăng cường bảo đảm trật tự ATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu đơn vị chức năng đảm bảo đủ trang thiết bị kiểm tra nồng độ cồn để phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ, nhất là tại các tuyến đường trọng điểm, các bến xe, tàu trên địa bàn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Phương, Trưởng Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau cho biết, những ngày qua, Ban điều hành cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Thanh tra giao thông, CSGT, cảnh sát trật tự tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh vận tải tại bến, nhất là kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đối với các tài xế.

"Đến thời điểm này, chưa ghi nhận trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn trước khi xuất bến tại bến xe khách Cà Mau", ông Phương thông tin và cho biết thêm, việc kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế tại bến sẽ được thực hiện thường xuyên và liên tục, nhằm đảm bảo trật tự ATGT và hạn chế xảy ra TNGT liên quan đến việc tài xế điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia tham gia giao thông.

Gia Minh