Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu đơn vị vận tải phải lắp camera giám sát trên ôtô

07/12/2021 21:27

Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT hạn chế TNGT liên quan đến trẻ em và học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu - Phạm Văn Thiều vừa giao Sở GTVT chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Đặc biệt là hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh và trẻ em.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm quy định về việc lắp camera giám sát trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định. Phối hợp với Ban ATGT tỉnh cập nhật kết quả thực hiện trong báo cáo tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021.

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu đơn vị vận tải phải lắp camera giám sát trên ôtô 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát ngăn ngừa TNGT liên quan đến học sinh và trẻ em.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở GTVT và Công an tỉnh, kiểm tra bảo đảm các điều kiện an toàn đối với phương tiện đưa đón học sinh, cam kết và thực hiện nghiêm yêu cầu học sinh phải có chỗ ngồi và thắt dây an toàn khi lưu thông trên xe ô tô đưa đón học sinh.

Giao Ban ATGT tỉnh chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đối với trẻ em.

Đặc biệt, vận động cha, mẹ, người giám hộ cam kết và thực hiện không giao xe mô tô cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về bảo đảm ATGT đối với xe ô tô kinh doanh vận tải, nhất là xe ô tô đưa đón học sinh.

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm; đặc biệt là tập trung xử lý hành vi giao xe cho người chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe.

Gia Minh