Chủ đầu tư "chiếm" đường làm công trường ở Nha Trang

27/08/2019 21:37

Người dân phường Phước Long (Nha Trang, Khánh Hòa) phản ánh dự án chung cư VCN Phước Long II rào chắn đường A2, hiện không thể lưu thông.

Chủ đầu tư
Bảng tên đường A2, tuy nhiên hiện tuyến đường đã bị rào chắn, không thể lưu thông một đoạn gần 100m

Từ phản ánh của người dân, PV có mặt hiện trường và ghi nhận, tại đường 28 (P. Phước Long), ngay góc đường có bảng đường 28 và đường A2, tuy nhiên tại đường A2 có một hàng rào tôn chắn ngang. Hàng rào tôn này nối liền với dự án đang triển khai. Bên trong tuyến đường A2, vật liệu xây dựng công trình nằm ngổn ngang.

Đoạn rào chắn tuyến đường A2 dài gần 100m, đầu bên kia các phương tiện lưu thông bình thường. Ngay gần đó là một công viên.

“Từ ngày họ rào tuyến đường này dân chúng tôi phải đi vòng đường xa để đi đến công viên hoặc chạy vào đường trên đường A2”, một người dân sống đối diện dự án cho biết.

Chủ đầu tư
Nhà ở xã hội VCN Phước Long II thực hiện rào chắn tuyến đường A2

Qua quan sát, công trường rào chắn có ghi thông tin "Chung cư XH1 – Dự án nhà ở xã hội VCN Phước Long II".

Theo trang thông tin của dự án “Nhà ở xã hội VCN Phước Long II” thì chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư VCN. Dự án này có 2 dự án thành phần là Chung cư XH1 và Chung cư XH2. Chung cư này có tầng cao: 12 tầng; số lượng căn hộ dự kiến: 527 căn và thời gian bàn giao dự kiến: cuối quý IV/2020.

Đặc biệt, trong thông tin về dự án, Chủ đầu tư nêu rõ Chung cư HX1 giáp với đường A2/28/A3/B3; Chung cư XH2 giáp đường A3/B8.

Chủ đầu tư
Vị trí đường A2 bị rào chắn. Ảnh: Google Map

PV Báo Giao thông liên hệ với chủ đầu tư, ông Nguyễn Khánh Toàn – Chủ tịch HĐQT Cổ phần Đầu tư VCN cho biết hiện đang đi công tác và giao quyền điều hành cho ông Đinh Khắc Lâm – Phó TGĐ công ty và đề nghị đến văn phòng công ty để được đơn vị cung cấp thông tin. Tuy nhiên, khi PV đến thì ông Lâm từ chối với lý do bận họp.

Ông Trần Minh Hiển - Chủ tịch UBND P. Phước Long (Nha Trang) cho biết sẽ cho xác minh lại thông tin. “Đường A2 là đường nội bộ trong khu đô thị, đường này là đường dân sinh, người dân đi lại nên không thể rào chắn”, ông Hiển thông tin.

Quốc Nhựt