Chồng sản phụ bị xe đâm: Chỉ mong có sức để nuôi con

13/11/2014 15:44

Sáng 13/11 chúng tôi có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy, dù mất một bên chân, sức khỏe của anh Nguyễn Văn Nam đã hồi phục tốt, ngày 15/11 bác sỹ sẽ cho anh xuất viện.

Chồng sản phụ bị xe đâm: Chỉ mong có sức để nuôi con 1
Ngày 15/11, anh Nam sẽ xuất viện

Bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Vết thương của anh Nam đã bình phục, hai ngày nữa xuất viện. Trước khi xuất viện, anh sẽ được các bác sĩ khám tổng quát. Sau hai tuần, bệnh nhân phải đến bệnh viện để tái khám. Về nhà anh Nam phải chịu khó tập đi bằng nạng và uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ. Sau hơn một tháng, chờ cho cơ teo lại mới có thể ráp được chân giả”.

Dù sức khỏe đã ổn định, vết thương ở chân phải đã lành, thứ bẩy tới anh sẽ được về với gia đình nhưng ẩn sâu trong đôi mắt anh là một nỗi buồn sâu thẳm.

Anh Nam chia sẻ, điều trị 20 ngày ở bệnh viện anh được các bác sĩ tận tâm, nhiệt tình chăm sóc. Những ngày anh ở bệnh viện con gái anh là Nguyễn Thị Cẩm Huyền, 5 tuổi thăm bố được 2 lần. Lần đầu đến bệnh viện, cháu không dám đến gần vì thấy bố mất một bên chân nên cháu sợ. Lần thứ 2 lên thăm, cháu mon men lại gần rồi khóc òa: “Cha hết bệnh và ẵm em bé về chơi với con”.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng đó, anh vẫn không tin mọi chuyện diễn quá nhanh. “Mỗi lần chợp mắt là tôi lại bị ám ảnh, nhớ vợ thương con không ngủ được... Sợ tôi bị u uất tinh thần, ảnh hưởng tới vết thương, người thân phải túc trực để động viên. Ai cũng nói do số phận, phải cố gắng chấp nhận”.

Anh Nam bảo, xuất viện về, cũng không biết tương lai sẽ như thế nào khi mà đã mất một chân không còn khả năng lao động như trước, bản thân tự chăm sóc cho mình còn khó huống hồ còn hai đứa con thơ dại mồ côi mẹ…

Anh Nam cho biết, tài xế gây tai nạn đã hỗ trợ chi phí lo hậu sự cho vợ anh là 40 triệu đồng. Sau khi xuất viện về, anh cũng không gây khó dễ gì đối với người đã gây mất mát đau thương cho gia đình mình, chỉ mong mình có sức khỏe để có thể nuôi dạy tốt hai con.

Còn về sức khỏe của bé trai (con anh Nam), chị Nguyễn Thị Bích Thủy, dì ruột của cháu bé cho biết, vết thương đang hồi phục tốt, mỗi lần bé uống được 60-70ml sữa. Cách 3 giờ bé uống một lần. Các bác sĩ dự kiến hai tuần nữa, bé trai sẽ xuất viện.

Đến thời điểm này, qua Quỹ Chung tay Vì ATGT của Báo Giao thông, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Giao thông cùng nhiều tấm lòng hảo tâm từ các đơn vị,  người lao động trong ngành và độc giả gần xa đã chung tay gửi về hơn 200 triệu đồng để giúp đỡ bố con anh Nam vượt qua những tháng ngày khó khăn trước mắt. Trong tuần này, Ban biên tập Báo Giao thông sẽ thay mặt những tấm lòng hảo tâm trao cho bố con anh Nam toàn bộ số tiền này qua một cuốn sổ tiết kiệm mang tên anh Nguyễn Văn Nam. Tiếp xúc với phóng viên Báo Giao thông, anh Nam cho biết, những ngày qua, bố con anh cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ nhiều người chưa từng quen biết. Gia đình mang ơn nghĩa này, không biết đến bao giờ trả được, anh nghẹn ngào.

Đỗ Loan