Chở quá tải vượt chốt, tài xế không đeo khẩu trang cự cãi CSGT

13/04/2020 12:39

Tài xế điều khiển xe chở quá tải không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của CSGT, không chịu xuất trình giấy tờ chống đối CSGT Bình Định.

Chở quá tải vượt chốt, tài xế không đeo khẩu trang cự cãi CSGT 1
Tài xế Tìm không đeo khẩu trang còn cự cãi với lực lượng CSGT Bình Định

Sáng 13/4, Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cho biết đã lập 2 biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe và người điều khiển xe tải BKS:14C-283.58 để xử lý về lỗi chở hàng vượt tải trọng cho phép khi tham gia giao thông.

Trước đó, tối 12/4, trạm CSGT Tuy Phước phát hiện xe tải 14C-283.58 do tài xế Nguyễn Vọng Tìm (ở TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) điều khiển lưu thông trên QL1 có dấu hiệu vi phạm nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế Tìm tiếp tục điều khiển xe chạy một đoạn khoảng 1km cho đến khi bị lực lượng CSGT chặn lại.

Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, tài xế Tìm và một người ngồi trên xe cho rằng xe tải do bản thân điều khiển không có vi phạm luật giao thông nên CSGT không được phép dừng xe. Ông Tìm không đeo khẩu trang và liên tục tranh cãi với CSGT.

Chở quá tải vượt chốt, tài xế không đeo khẩu trang cự cãi CSGT 2
CSGT đã yêu cầu tài xế đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19 đồng thời yêu cầu chấp hành kiểm tra tải trọng phương tiện của cơ quan chức năng

Các CSGT sau đó đã đưa khẩu trang và yêu cầu tài xế này đeo để phòng dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu tài xế Tìm chấp hành kiểm tra của cơ quan chức năng. Sau một thời gian kiên trì thuyết phục, đến 23h cùng ngày (12/4), tài xế Nguyễn Vọng Tìm mới chịu xuất trình giấy tờ, đồng ý đưa xe tải của mình vào trạm cân trước Trạm CSGT Tuy Phước để kiểm tra tải trọng. Theo kết quả kiểm tra, xe tải 14C-283.58 chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép 31,8%.

Trạm CSGT Tuy Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải khi tham gia giao thông đối với tài xế Nguyễn Vọng Tìm và lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe 14C-283.58 vì đã giao phương tiện cho người điều khiển thực hiện hành vi vi phạm khi tham gia giao thông. Theo Trạm CSGT Tuy Phước, với lỗi này, chủ phương tiện bị phạt 7 triệu đồng, tài xế bị phạt 4 triệu đồng. Đồng thời, lực lượng CSGT cũng tạm giữ đăng ký xe, phù hiệu xe tải 14C-283.58 và giấy phép lái xe của tài xế Nguyễn Vọng Tìm.

Ngoài ra, CSGT cũng nhắc nhở ông Tìm về việc chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của cơ quan chức năng và buộc bỏ hệ thống đèn tự chế trên xe tải 14C-283.58. Sau đó, lực lượng CSGT cho lái xe hạ tải theo đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông.

Quang Đạt