Chìm ghe ở Vĩnh Long, ít nhất một người mất tích

16/01/2017 22:10

Một ghe đục chở cá bị chìm trên sông Tiền thuộc thủy phận Vĩnh Long, khiến ít nhất một người mất tích.

chìm ghe ở vĩnh long, ít nhất một người mất tích

Đoạn sông nơi xảy ra vụ chìm ghe làm ít nhất một người mất tích

Vào khoảng 13h ngày 16/1, trên sông Tiền thuộc thủy phận ấp Long An, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra một vụ chìm ghe đục chở cá làm ít nhất một người mất tích.

Vào khoảng thời gian trên, ông Bảy Thép đang nằm trên võng của quán nước gần bờ sông thì thấy một chiếc ghe đục chạy giữa sông. Ông vừa quay đầu đi một lúc thì không thấy chiếc ghe đó nữa, mà thấy có hai người kêu cứu. Ông Thép liền hô hoán mọi người gần đó đến giúp, rồi chạy về nhà lấy xuồng máy chạy ra cứu người. Lúc ông Thép đẩy xuồng xuống sông, thì chỉ còn thấy có một người đang kêu cứu. Tuy nhiên, khi ông chạy xuồng máy ra đến nơi thì không thấy ai hết, chỉ thấy có nửa thùng phi và vài tấm ván nổi trên mặt nước. Lúc này gió to, sóng lớn, nên ông Thép đã nhanh chóng vào bờ báo ngay cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát giao thông trật tự và cơ động Công an huyện Long Hồ và Đội tuần tra đường thủy Công an tỉnh Vĩnh Long đã có mặt cùng với ông Bảy Thép ra chỗ chìm ghe tìm kiếm.

Một số người trên sà lan cạp cát gần đó cho biết, thời điểm trên họ thấy một người kêu cứu. Nhưng khi họ cho xà lan chạy đến thì không thấy ai.

Sau hơn 3 giờ tìm kiếm, lực lượng công an không phát hiện dấu vết gì do lúc đó nước đang lên, chảy rất mạnh, buộc lòng lực lượng công an phải dừng tìm kiếm.

chìm ghe ở vĩnh long, ít nhất một người mất tích

Lực lượng chức năng vẽ sơ đồ hiện trường vụ việc

Theo một số người nuôi cá bè gần đó cho biết, ghe đục này thường đến mua cá ở đây nên họ đã liên lạc được với chủ ghe. Đến hơn 18 giờ cùng ngày, có một số người đi ghe đến tự nhận là chủ ghe đục này. Trong đó, có một người là cha của nạn nhân. Theo những người này, người lái ghe đục tên Dương Hữu Trọng (25 tuổi, quê Đồng Tháp). Hàng ngày, anh Trọng điều khiển ghe đục 9 tấn đi mua cá của những người nuôi cá bè ở xã An Bình về bán lại cho những vựa cá ở các xã khác.

Theo dì ruột của Trọng, cũng là chủ ghe cho biết, khoảng 10h sáng cùng ngày, Trọng lấy ghe đục đi mua cá và đi một mình. Thường thì đến 13h là giao cá xong, đến khoảng 15-16h là về nhà. Nhưng lúc 13h, bạn hàng gọi cho dì của Trọng hối giao cá. Lúc này, dì của Trọng gọi cho anh nhưng điện thoại tắt máy không liên lạc được. Cha của anh Trọng cho biết thêm, anh Trọng từng đi biển 3-4 năm, bơi lội rất giỏi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm video: 

Hồng Trung