Chiếu phim ATGT đến từng thôn bản

24/10/2018 13:04

Một đoạn phim khoa giáo “ATGT đô thị” được trình chiếu tại TP. Lạng Sơn rất thu hút sự chú ý của khán giả.

Chiếu phim ATGT đến từng thôn bản 1

Chiếu phim về ATGT tại Lạng Sơn

Sau hơn 3 tháng triển khai, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Sở VH, TT&DL tỉnh đã tổ chức được gần 600 buổi chiếu phim khoa giáo tuyên truyền ATGT lồng ghép với các buổi chiếu phim lưu động, chiếu phim miễn phí đến từng thôn, bản với hơn 57 nghìn người xem.

Tối 20/10, trước giờ chiếu phim, một đoạn phim khoa giáo “ATGT đô thị” được trình chiếu tại rạp chiếu phim Đông Kinh, TP Lạng Sơn và thu hút sự chú ý của khán giả. Nội dung phim phản ánh về những hành vi vi phạm có thể dẫn đến TNGT, hướng dẫn Luật GTĐB như: Hướng dẫn chấp hành đèn tín hiệu giao thông; đỗ, dừng xe đúng nơi quy định, đội MBH đạt chuẩn khi tham gia giao thông, không che ô, dù, không sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông. Từ đó giúp các em học sinh, các thanh, thiếu niên và những khán giả đến xem phim hiểu rõ luật và nâng cao kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn.

Ông Dương Văn Biên, Giám đốc Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Lạng Sơn cho biết, từ 3 tháng nay, Trung tâm phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiếu lồng ghép phim khoa giáo “ATGT nông thôn”, “ATGT đô thị” do Công an tỉnh cung cấp trước các buổi chiếu phim tại rạp và các điểm chiếu phim lưu động tại 10 huyện trong tỉnh. Các nội dung phim phù hợp với các đối tượng ở địa bàn tuyên truyền, như ở thành phố thì chiếu “ATGT đô thị”; còn ở vùng sâu, vùng xa là “ATGT nông thôn”. Những buổi tuyên truyền với nhiều hình ảnh thực tế, sát thực với cuộc sống của người dân, phù hợp với tình hình tham gia giao thông hiện nay đã thực sự đã trang bị cho người tham gia giao thông những kiến thức cơ bản về Luật GTĐB, kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn như đội MBH đúng cách; cách kiểm tra các thiết bị của xe trước khi tham gia giao thông; kỹ năng chuyển hướng, cách vượt xe an toàn, đúng luật...

Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện chiếu lồng ghép phim khoa giáo ATGT trước buổi chiếu phim đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của chính quyền địa phương và bà con nhân dân, trung tâm đã thực hiện được 586 buổi chiếu, phục vụ hơn 57.100 lượt người xem. Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trong toàn tỉnh, đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Trần Anh