Chia sẻ để các gia đình nạn nhân TNGT sớm vượt qua khó khăn

17/11/2019 13:59

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh vẫn tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân TNGT.

Chia sẻ để các gia đình nạn nhân TNGT sớm vượt qua khó khăn 1
Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Tiếp - vợ của nạn nhân Lê Văn Tất trong vụ TNGT trên cầu Bãi Cháy

Năm nay, dù không tổ chức riêng lễ cầu siêu cho các nạn nhân mà chỉ tham gia lễ cầu siêu chung của cả nước, nhưng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh vẫn tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân TNGT.

Tại TP Hạ Long, Ban ATGT tỉnh tới thăm gia đình chị Trần Thị Thảo (phường Hà Lầm), ông Lê Văn Tất (phường Yết Kiêu) là 2 nạn nhận bị tử vong trong vụ TNGT ngày 27/7/2019 trên QL18A, đoạn chân cầu Bãi Cháy.

Đến thăm anh Nguyễn Đức Khang (phường Hà Khánh) bị TNGT khi trên đường đi làm tháng 4/2018, sức khỏe bị tổn thương 91%, bố anh Khang mất sớm, mẹ già không có khả năng lao động, gia đình đang phải đi ở nhờ do không có nhà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng đã chia sẻ những khó khăn do TNGT gây ra với bản thân anh Khang và gia đình. Ông Khắng cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương bằng những việc làm thiết thực, tích cực giúp đỡ về vật chất, tinh thần để gia đình các nạn nhân TNGT đảm bảo cuộc sống.

Bà Dương Thị Châu (mẹ anh Khang) cho biết: “Từ hoàn cảnh gia đình tôi, với những nỗi đau và gánh nặng sau TNGT, tôi mong muốn mọi người khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm Luật GTĐB nhằm bảo đảm an toàn cho mình và cho người khác. Đặc biệt, không để TNGT cướp đi người thân, nguồn sống của gia đình mình”.

Đoàn công tác Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cũng tới thăm, động viên gia đình anh Đinh Quang Phú, anh Nguyễn Xuân Thọ và cháu Đặng Văn Duy là gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn ở TX Quảng Yên. Chia sẻ nỗi đau, mất mát với các gia đình có người thân là nạn nhân TNGT, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.Ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, TNGT luôn mang đến bất hạnh cho người gây tai nạn và người bị nạn. Nhân tháng tưởng niệm nạn nhân do TNGT, Ban ATGT kêu gọi mọi người hành chấp hành nghiêm Luật GTĐB để bảo vệ hạnh phúc cho chính mình và cộng đồng.

Hữu Tuấn