Chỉ định nhà thầu, sớm khắc phục hư hỏng tuyến Hương lộ 6

01/09/2017 17:02

UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ định nhà thầu, sớm khắc phục hư hỏng tuyến Hương lộ 6 sau phản ánh của Báo Giao thông.

Chỉ định nhà thầu, sớm khắc phục hư hỏng tuyến Hương lộ 6 1

Ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin với báo chí. Ảnh: Gia Minh

Liên quan đến tình trạng xuống cấp nghiêm trọng trên tuyến Hương lộ 6, từ trung tâm TP. Bạc Liêu về xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) như Báo Giao thông đã có phóng sự phản ánh.

Tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ nửa đầu tháng 9/2017, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng với Sở TTTT và Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh đã nhận được phản ánh về việc xuống cấp nghiêm trọng trên tuyến Hương lộ 6 thời điểm hiện tại.

“Sau khi Sở GTVT có báo cáo, UBND tỉnh đã thống nhất đưa vào kế hoạch duy tu, sửa chữa theo dự án khẩn cấp với kinh phí trên 20 tỷ đồng đối với tuyến Hương lộ 6. Đồng thời, tỉnh sẽ chỉ định nhà thầu thực hiện trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chấp thuận phân bổ số tiền 7 tỷ đồng để khắc phục tình trạng sạt lở (đoạn từ Km 10+150 – Km 11+408 - PV) trên tuyến đường này”, ông Khương cho hay.

Chỉ định nhà thầu, sớm khắc phục hư hỏng tuyến Hương lộ 6 2

Tuyến Hương lộ 6 bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, trong đó, một phần là do nhiều xe có tải trọng lớn thường xuyên lưu thông. Ảnh: Gia Minh

Như Báo Giao thông đã đưa tin, thời gian qua, rất nhiều người dân cũng như du khách hành hương về chùa Hưng Thiện (xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi) phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến Hương lộ 6.

Hiện tại, trên tuyến đường này xuất hiện rất nhiều “ổ voi, ổ gà” những khi trời mưa lớn, mặt đường tạo thành một “ma trận” bẫy người đi đường, có chỗ mặt đường lồi lõm, xe máy chạy phải lạng lách để tránh rất nguy hiểm, nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Đặc biệt, đoạn từ cầu Xáng (phường 1, TP. Bạc Liêu) đến chùa Ghosi Taram (hay còn gọi là chùa Đầu, tọa lạc ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi).

Đáng nói là kể từ khi chùa Hưng Thiện được nâng cấp, sửa chữa và đưa vào sử dụng thì mọi ngày tuyến đường này phải “gồng mình” gánh hàng ngàn lượt xe các loại lưu thông, trong đó có rất nhiều xe tải, xe ô tô,… Trong khi đó đường lại hẹp, không được mở rộng, khiến tình trạng xuống cấp ngày càng nghiêm trọng hơn, ùn tắc giao thông cũng thường xuyên xảy ra.

Trên thực tế, đã có nhiều vụ TNGT xảy ra trên tuyến đường này, gần đây nhất là vụ TNGT xảy ra vào ngày 12/7, khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Chỉ định nhà thầu, sớm khắc phục hư hỏng tuyến Hương lộ 6 3

Tuyến đường Cao Văn Lầu cũng bị xuống cấp nghiêm trọng hơn. Ảnh: Gia Minh

Ngoài ra, tuyến đường Cao Văn Lầu, nối trung tâm TP. Bạc Liêu với Khu du lịch Quan Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) cũng được UBND tỉnh Bạc Liêu rất quan tâm.

Ông Nguyễn Tấn Khương cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư rà soát các công trình cơ bản trên địa bàn tỉnh, để dồn vốn đầu tư tối đa cho tuyến đường Cao Văn Lầu. “Cụ thể, những công trình nào chưa hoặc chậm giải ngân vốn thì xem xét ngưng lại để ưu tiên giải quyết cho tuyến đường này. Từ đây đến cuối năm phải hoàn thành 1 bên (bên phải từ trung tâm TP. Bạc Liêu ra khu Quán Âm Phật Đài - PV) của tuyến đường này”, ông Khương nói. Ngoài tuyến đường Hương lộ 6, tuyến đường Cao Văn Lầu, nối trung tâm TP. Bạc Liêu với Khu du lịch Quan Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) cũng được UBND tỉnh Bạc Liêu rất quan tâm.

Cũng theo ông Khương, tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục tìm nguồn vốn tập trung cho việc giải phóng mặt bằng phía còn lại. Sau đó, đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành toàn bộ tuyến đường Cao Văn Lầu, để người dân đi lại được an toàn. Đồng thời, góp phần ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.