Cháy xe khách ở Lào, một gia đình người Việt thương vong

29/05/2017 16:46

Một gia đình người Việt trở thành nạn nhân trong vụ cháy nổ xe khách xảy ra ở Lào.

Cháy xe khách ở Lào, một gia đình người Việt thương vong 1

Chiếc xe khách phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khi đang đỗ ở khu nhà nghỉ.

Chiều 29/5, lãnh đạo xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận: có 1 người địa phương đã tử vong trong vụ cháy xe khách ở Lào vào chiều tối qua. Ngoài ra, vợ và con nạn nhân cũng bị thương trong vụ cháy.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 28/5, khi xe khách của nhà xe Cường Tuyết chạy tuyến Diễn Châu (Nghệ An) - Lào, sau khi trả hết khách và trở về khu nhà nghỉ Vientiane (Lào) để bảo dưỡng, sửa chữa. Quá trình bảo dưỡng sửa chữa xe, bất ngờ xảy ra nổ và khiến chiếc xe bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Vụ việc khiến anh Ngô Sỹ Giang - chủ xe Cường Tuyết (SN 1990, trú ở thôn 4, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) bị bỏng nặng và tử vong ngay sau đó. Vợ anh Giang là chị Thanh (người xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và cháu bé 3 tuổi con của vợ chồng anh Cường bị bỏng nặng. Hai người phụ xe khách (hiện chưa rõ danh tính) cũng bị bỏng được chuyển đi bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Cháy xe khách ở Lào, một gia đình người Việt thương vong 2

Nhà chức trách nước sở tại tiến hành khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân vụ việc.

Được biết, khu nhà nghỉ nơi xảy ra sự việc là do gia đình thuê sinh sống. Một số nguồn tin cho rằng nguyên nhân xảy ra sự việc là do quá trình sửa chữa xe, người sửa xe đã bất cẩn hàn xì ở gầm xe khi không tháo bình ắc quy dẫn đến chập điện, nổ bình ắc quy và nổ bình dầu tạo thành ngọn lửa cháy lan vào nhà. 

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã cử cán bộ đến hiện trường để nắm tình hình và đến bệnh viện để động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương và thân nhân gia đình nạn nhân, đồng thời hướng dẫn gia đình nạn nhân chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để Đại sứ quán cấp giấy phép đưa thi hài nạn nhân về nước theo quy định.

V.T