Chạy qua đường ngang dân sinh, 7 con trâu bị tàu hỏa tông chết

12/09/2017 13:08

7 con trâu chạy ngang qua đường sắt không may bị tàu hỏa tông chết, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

chạy qua đường ngang dân sinh, 7 con trâu bị tàu hỏa tông chết

7 con trâu của người dân Phương Điền, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị tàu đâm chết (Ảnh minh họa)

Sáng 12/9, ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng Công an xã Phương Điền, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho hay: 7 con trâu của 3 hộ dân ở địa phương vừa bị tàu hỏa tông chết khi đang trên đường chạy về nhà. Rất may đoàn tàu không bị hư hại gì.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30’ chiều 11/9, trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra mưa giông, sấm sét. Lúc này, đàn trâu của những hộ dân ở xã Phương Điền đang thả ngoài đồng hoảng sợ, chạy về nhà. Khi đi qua đường dân sinh chạy ngang đường tàu tại ga Thanh Luyện (thuộc địa bàn xã Phương Điền, huyện Hương Khê), đàn trâu đã bị tàu SE5 chạy hướng Bắc – Nam đâm chết 7 con. Sau khi tông chết trâu, đoàn tàu dừng lại để kiểm tra đường ray và các toa tàu. Tuy nhiên, do không bị ảnh hưởng nên đoàn tàu tiếp tục hành trình.

Trong 7 con trâu bị chết thì hộ gia đình ông Võ Quang Hùng, trú xóm 3, xã Phương Điền thiệt hại nặng nề nhất, có tới 4 con. Ông Hùng lắc đầu ngao ngán: 4 con trâu có giá trị ước tính lên đến cả trăm triệu đồng nhưng hôm qua bị tàu đâm chết, bán thịt không đáng là bao. Kinh tế gia đình và việc học tập của 5 đứa con trông chờ vào đàn trâu… Nay lại mất trắng.

Được biết trên địa bàn xã Phương Điền, huyện Hương Khê có 6 đường dân sinh chạy qua đường tàu nhưng chỉ có 1 điểm có gác chắn. 5 điểm còn lại không có gác chắn cũng ko có biển báo điện tử, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Cao Sỹ Hòa