Chạy ngược chiều trên cao tốc thì đừng đổ cho số phận

25/01/2019 06:25

Rất nhiều người tỏ ra bất bình khi chứng kiến cảnh chiếc xe container chạy ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ mới đây.

Chạy ngược chiều trên cao tốc thì đừng đổ cho số phận 1
Xe container bị nhiều người gọi là “hung thần” xa lộ

Một chiếc ô tô con ghi lại hình ảnh chiếc xe đầu kéo chở theo container phía sau lưu thông ngược chiều với tốc độ rất nhanh. Hình ảnh cho thấy tuyến đường mỗi bên có 2 làn xe ô tô và 1 làn xe khẩn cấp, ở giữa có dải phân cách cứng trồng hoa. Thế nhưng tài xế container vô tư lưu thông ngược chiều chiếm hết một làn đường ô tô gần sát dải phân cách.

Không hiểu vì lý do gì mà tài xế container lại quyết định liều lĩnh khi lưu thông ngược chiều như vậy. Rất may là thời điểm này chưa có nhiều phương tiện lưu thông, trời sáng nên tầm nhìn không bị hạn chế, chiếc ô tô con đang lưu thông đã phát hiện xe container chạy ngược chiều nên đã tránh kịp sang làn đường bên phải. Xem clip trên nhiều người đã đưa ra những bình luận rất bức xúc: “Đừng nghĩ xe mình to rồi muốn chạy đường nào thì chạy”, “lái xe mà coi thường tính mạng người khác như vậy sao được, cần rút bằng lái tài xế này ngay”…

Thời gian qua đã có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe container, những vụ tai nạn xảy ra với xe container thường rất nghiêm trọng. Xe container vì vậy mà nhiều người gọi là “hung thần” xa lộ, mỗi lần đi ra đường đều tránh xa. Tuy nhiên, trong những trường hợp tài xế xe container cố tình lưu thông ngược chiều như ví dụ vừa nêu, nguy cơ TNGT xảy đến bất cứ lúc nào.

Đã có rất nhiều vụ xe lưu thông ngược chiều trên các tuyến cao tốc và cũng đã có tai nạn xảy ra. Tuy vậy, nhiều tài xế vẫn chưa thấy đây là bài học. “Chạy như vậy mà thần chết gọi thì đừng đổ lỗi do số phận hay xui xẻo”, một bạn đọc bình luận.

Phan Tư