Chạy "lậu" sau khi bị cắt phép, nhà xe Châu Tịnh bị đình chỉ

06/06/2016 18:29

Đơn vị quản lý bến đã dừng việc làm lệnh xuất bến với các xe của DNTN Châu Tịnh

Chạy

Xe khách của DNTN Châu Tịnh vẫn cố tình hoạt động sau nhiều ngày quyết định thu hồi Giấy phép KDVT của Sở GTVT Hà Tĩnh có hiệu lực.

Liên quan đến vụ việc xe Châu Tịnh bị thu hồi giấy phép kinh doanh nhưng vẫn hoạt động. Chiều ngày 6/6, PV Báo Giao thông được biết đơn vị quản lý bến xe Hồng Lĩnh đã tiến hành đình chỉ hoạt động đối với các xe của doanh nghiệp này.

Trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Nguyễn Phú Sơn, cán bộ quản lý bến xe thị xã Hồng Lĩnh cho biết: "Chúng tôi đã thông báo cho lực lượng điều độ về trường hợp các xe khách của DNTN Châu Tịnh. Theo đó, các xe của doanh nghiệp này sẽ không được đăng tài, bộ phận điều độ cũng không làm lệnh xuất bến với các xe của doanh nghiệp này".

Ngoài ra, ông Sơn cũng cho biết: "sáng nay (6/6) tôi mới chính thức nhận được quyết định thu hồi Giấy phép KDVT đối với DNTN Châu Tịnh".

Ngày 12/5/2016, Báo Giao thông điện tử đăng tải bài “Xe khách ngông nghênh trong nội đô Hà Tĩnh” phản ánh tình trạng xe khách chạy sai luồng tuyến diễn ra nhiều ở Hà Tĩnh. Sau khi bài báo phản ánh, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đã bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh xử phạt theo quy định. 

Điều đáng nói là Doanh nghiệp tư nhân Châu Tịnh (trụ sở tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mặc dù đã bị thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải gần 10 ngày, nhưng những ngày qua xe khách của Châu Tịnh vẫn vô tư đăng tài xuất bến ở bến xe Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) khiến dư luận bất an về cách quản lý của ngành chức năng Hà Tĩnh.

Liên quan đến việc cố tình hoạt động khi đã bị tước Giấy phép kinh doanh vận tải của DNTN Châu Tịnh, sáng sớm 6/6, lực lượng TTGT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý vi phạm lỗi chạy sai hành trình đối với một xe khách của DNTN Châu Tịnh.

“Khi đó trên xe chở khách, nhưng họ không vào bến trả khách mà họ đi ra phía sau bến xe tại đường Trần Thủ Độ để trả khách. Qua kiểm tra, trên xe vẫn có phù hiệu tuyến và có đóng lệnh xuất bến từ một bến xe của Hà Tĩnh, hiện TTGT Hà Nội đang mời chủ xe đến làm việc và sẽ xử lý theo quy định”, một cán bộ TTGT Hà Nội cho biết.