Chấp thuận phân luồng giao thông vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

08/02/2021 13:38

UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận phân luồng lưu thông tạm vào tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Tân Sửu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ngày 7/2, hàng nghìn phương tiện xe máy, ô tô tự ý vào cao tốc Trung lương - Mỹ Thuận.

Sáng 8/2, Sở GTVT Tiền Giang cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận phân luồng lưu thông tạm vào tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, sẽ thực hiện theo phương án tổ chức giao thông chỉ lưu thông 1 chiều trên mặt đường cấp phối đá dăm, rộng 7m đủ điều kiện lưu thông với tốc độ cho phép 40km/h.

Thời gian thực hiện 5 ngày trước Tết là từ 7 đến 11/2 (nhằm 26 đến 30 tháng Chạp, lưu thông theo hướng Trung Lương - Mỹ Thuận) và 5 ngày sau Tết là từ 15 đến 19/2 (nhằm mùng 4 đến mùng 8 Tết Tân Sửu và chỉ lưu thông ban ngay, không tổ chức lưu thông vào ban đêm.

Tuy nhiên, phải khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên QL1, được lực lượng CSGT điều tiết vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Dọc tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được bố trí cọc tiêu giới hạn mặt đường 7m

Trước đó, khoảng 7h ngày 7/2, do tình trạng ùn tắc trên QL1, hàng ngàn xe máy và ô tô đã tự rẽ vào đường nhánh thuộc địa phận huyện Cai Lậy để di chuyển sang tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nhằm tránh kẹt xe. Tuy nhiên, do không có sự điều tiết của CSGT nên lực lượng an ninh túc trực tại dự án không cho người dân đi vào tuyến cao tốc.

Trước tình huống đó, Ban điều hành dự án đã phải linh động điều tiết, phân luồng cho xe chạy lên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đoạn từ kênh Đại Thắng về đến Cái Bè) để giải thoát dòng xe bị mắc kẹt, đồng thời tăng cường lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông. Sau khoảng 1 giờ, tình trạng hỗn loạn, kẹt xe mới được giải quyết.

Theo ghi nhận của PV, sáng cùng ngày (8/2) tuyến QL1 qua địa bàn Tiền Giang thông thoáng. Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận không có phương tiện nào lưu thông.

Tại các đường nhánh vào cao tốc, lực lượng bảo vệ của Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận túc trực chốt chặn. Dọc trên tuyến đều được bố trí cọc tiêu 2 bên để giới hạn mặt đường 7m và biển báo tốc độ 40km/h nhằm đảm bảo lưu thông đúng phương án.

Hải Đường