Chánh văn phòng huyện đề nghị CSGT "ưu tiên" cho xe Howo

08/09/2016 11:00

Chánh văn phòng UBND huyện miền núi Cẩm Thủy đã ký ban hành văn bản "nhờ" CSGT tạo điều kiện cho xe tải.

chánh văn phòng huyện đề nghị csgt "ưu tiên" cho xe howo

Chiếc xe chở bê tông BKS 29C-443.97 đang lưu thông trên tuyến đường QL217 qua địa phận huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa)

Mới đây, một Chánh văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) ban hành công văn gửi Đội TTKS số 3, Phòng PC67 (CSGT) Công an tỉnh Thanh Hóa về việc tạo điều kiện cho xe chở VLXD của Intracom thi công tuyến đường từ QL217 đi làng Chợ.

Theo Công văn số 778/UBND-VP ngày 17/8/2016 do ông Hoàng Trung Hải, Chánh văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy ký gửi Đội TTKS số 3, Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa; Công ty CP đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông (Intracom) với nội dung: “Hiện nay Công ty Intracom đang triển khai xây dựng công trình đường từ QL217 đi làng Chợ xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy. Cụ thể lắp đặt cống thoát nước và đổ bê tông mặt đường. Máy móc, thiết bị và vật liệu tập kết tại thôn Lương Hòa xã Cẩm Lương được vận chuyển qua xã Cẩm Giang, xã Cẩm Tú, cầu Cẩm Thủy, xã Cẩm Sơn, thị trấn Cẩm Thủy và Cẩm Bình. Để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị Intracom thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, UBND huyện Cẩm Thủy đề nghị Đội TTKS số 3, Phòng PC 67 Công an tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện cho các xe chở vật liệu xây dựng của Intracom được lưu thông thuận lợi trên tuyến đường trong thời gian thi công công trình”.

chánh văn phòng huyện đề nghị csgt "ưu tiên" cho xe howo

Công văn của Chánh văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy gửi lực lượng CSGT "nhờ" tạo điều kiện cho các xe thực hiện dự án?

Cũng theo nội dung trong Công văn 778 thì có liệt kê danh sách 6 xe loại Howo và trộn bê tông. Mặt khác, trong công văn nêu rõ Intracom thực hiện vận chuyển thiết bị, vật liệu xây dựng phục vụ cho công tác thi công công trình đảm bảo các quy định về ATGT đường bộ, vệ sinh môi trường; chấp hành nghiêm sự điều khiển, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về đảm bảo ATGT khi lưu thông trên tuyến đường.

>>>Xem thêm video:

Để làm rõ thực hư của Công văn này, PV Báo Giao thông đã liên hệ với ông Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy. Ông Hoài thừa nhận, có việc Chánh văn phòng UBND huyện ban hành Công văn 778 với nội dung nói trên. Tuy nhiên, sau khi Chánh văn phòng UBND ký văn bản này, thì  chúng tôi đã yêu cầu thu hồi, không được thực hiện Công văn đó. “Hiện nay Công văn đó đã được thu hồi, nhưng không hiểu sao vẫn có sự phát tán ra ngoài. Chúng tôi cũng đã yêu cầu phía đơn vị thực hiện thi công chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi có xe vận chuyển vật liệu xây dựng lưu thông trên đường”, ông Hoài cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Báo Giao Thông, Trung tá Nguyễn Đức Toàn – Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Hiện nay chúng tôi chưa nhận được Công văn nào từ UBND huyện Cẩm Thủy đề cập đến việc này. Chúng tôi không có thẩm quyền tiếp nhận văn bản mà chỉ thực hiện theo văn bản. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật trên tuyến đường được giao quản lý”.

Phúc Tuấn