Chặn ô tô, múa lân trên nắp ca pô để xin tiền

13/09/2016 08:52

Nhiều thanh niên tổ chức múa lân trên đường, chặn đầu xe ô tô, xe máy để xin tiền gây mất ATGT.

chặn ô tô, múa lân trên nắp ca pô để xin tiền

Chặn ô tô, múa lân trên nắp ca pô để xin tiền.

Theo phản ánh của nhiều tài xế ô tô,  những ngày qua trên khắp các tuyến phố tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xuất hiện một số đội múa lân (mỗi tốp từ 5-7 người) “hành quân” trên đường chặn đầu xe ô tô, xe máy để múa lân xin tiền, gây phản cảm và mất trật tự ATGT.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào các tối 11,12/9, trên các tuyến đường như: Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Hai Bà Trưng, Nguyễn Tất Thành,… xuất hiện một số thanh niên trong trang phục múa lân kéo theo nhiều người, đánh trống thực hiện việc múa lân ngay trên đường phố gây cản trở giao thông.

Đặc biệt, một số “ông lân” bất chấp dòng phương tiện đang lưu thông, đã liều mình lao ra đường, chặn đầu xe ô tô rồi nằm dài trên nắp ca pô để múa lân xin tiền gây mất ATGT và gây bức xức cho tài xế. Ngoài chặn xe ô tô, các “ông lân” còn chặn cả xe máy để múa khiến các tuyến phố bị ách tắc, người dân lưu thông gặp rất nhiều khó khăn.

chặn ô tô, múa lân trên nắp ca pô để xin tiền

Hết "ông lân" đến "ông địa" nằm dài trên nắp ca pô ô tô đang lưu thông.

Anh Nguyễn Văn B. (tài xế ở TP. Buôn Ma Thuột) bức xúc: “Xe ô tô của tôi vừa chạy đến ngã tư Phan Bội Châu - Hai Bà Trưng, thì thấy một nhóm múa lân đánh trống ầm ĩ, lao ra chặn đầu xe. Sau đó, các thanh niên này nằm dài trên nắp ca pô để múa lân nhằm mục đích xin tiền. Đoạn này, phương tiện lưu thông đông, tôi không thể dừng xe và kiên quyết không mở cửa xe để cho tiền. Tôi bấm còi, ra tín hiệu xin nhường đường, nhưng họ (thanh niên múa lân) vẫn cố tình chặn đầu xe tôi. Tôi mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý tình trạng trên để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông”.

chặn ô tô, múa lân trên nắp ca pô để xin tiền

Cả hai chiếc xe ô tô đang lưu thông đều bị "ông lân" chặn đứng để nhảy múa.

Trung tá Nguyễn Đức Duy – Đội phó Đội CSGT TP. Buôn Ma Thuột cho biết, CSGT cũng vừa nắm được thông tin trên. Hiện tại chưa có hướng xử lý cụ thể về tình trạng múa lân nhưng vào các buổi tối, CSGT đã bố trí lực lượng tuần tra trên các tuyến phố. Nếu phát hiện tình trạng múa lân ngoài đường, chặn đầu xe ô tô xin tiền sẽ có biện pháp xử lý để tránh ùn tắc giao thông và mất ATGT.

Ngoài ra, trong những ngày cận kề Tết Trung thu 2016, CSGT sẽ báo cáo với lãnh đạo công an và đồng thời kết hợp với công an các phường để có hướng răn đe, tuyên truyền cho các em múa lân theo hướng tích cực đảm bảo an toàn.

>>> Xem video:

 

Ngọc Hùng