Chấn chỉnh xe quá tải, chở có ngọn tại Công ty CP Gang thép Cao Bằng

Nhóm PV Thường trú
19/04/2023 10:47

Sau khi Báo Giao thông phản ánh về tình trạng xe quá tải, chở hàng có ngọn phục vụ Nhà máy Gang thép Cao Bằng, đơn vị cho biết đã chấn chỉnh.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Cao Bằng cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin Báo Giao thông phản ánh về tình trạng xe quá tải, chở hàng có ngọn phục vụ Nhà máy Gang thép Cao Bằng, thuộc Công ty CP Gang thép Cao Bằng, Sở và Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo lực lượng CSGT, TTGT vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng CSGT và TTGT đã trực tiếp đến làm việc, yêu cầu Công ty CP Gang thép Cao Bằng giải trình, cam kết không để tái phạm tình trạng tương tự.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công ty CP Gang thép Cao Bằng cũng đã nhận trách nhiệm trong việc thiếu kiên quyết, để xảy ra tình trạng xe quá tải, chở hàng có ngọn như phản ánh của Báo Giao thông.

Công ty khẳng định sẽ chấn chỉnh bộ phận liên quan, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tương tự; nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT.

Chấn chỉnh xe quá tải, chở có ngọn tại Công ty CP Gang thép Cao Bằng 1

Sau phản ánh của Báo Giao thông, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, xe tải không còn chở hàng có ngọn trên QL3Chấn chỉnh xe quá tải, chở có ngọn tại Công ty CP Gang thép Cao Bằng 2

Bản cam kết chấn chỉnh xe quá tải của Công ty CP Gang thép Cao Bằng

Cùng đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng cũng thường xuyên duy trì các tổ công tác kiểm tra, xử lý xe quá tải lưu thông trên đường. Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn cũng thành lập trạm cân tải trọng xe hoạt động 24/24h tại vị trí nút giao giữa QL3 với đường Thái Nguyên - Chợ Mới, bảo đảm xử lý dứt điểm xe quá tải từ Thái Nguyên đi Cao Bằng và ngược lại.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, ngay khi lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý, tình trạng xe quá tải, chở hàng có ngọn lưu thông trên QL3 đã cơ bản được giải quyết. Hiện, đã không còn tình trạng xe chở hàng có ngọn lưu thông trên đường.

Nhóm PV Thường trú