Chấn chỉnh hoạt động tại bến Ninh Kiều, Cần Thơ

02/05/2016 06:11

Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra các hoạt động phục vụ khách du lịch tại bến tàu Ninh Kiều

chấn chỉnh hoạt động tại bến ninh kiều, cần thơ

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Cần Thơ kiểm tra họa động tại bến tàu du lịch Ninh Kiều vào sáng 1/5

Nhằm tăng cường kiểm tra các hoạt động tàu khách du lịch trên đường thủy, cũng như đảm bảo an toàn cho du khách khi du lịch trên sông theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, sáng 1/5, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Sở GTVT, Sở VHTT&DL; Ban ATGT; CSGT đường thủy; Công an quận Ninh kiều và đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa đã tiến hành kiểm tra mọi hoạt động của bến cảng và tàu khách du lịch ra vào tại bến tàu du lịch Ninh Kiều.

Đang vào cao điểm của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên ngay từ lúc sáng sớm lượng du khách đổ về đây tăng mạnh. Do vậy, đoàn đã tập trung kiểm tra chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển, giấy tờ an toàn kỹ thuật phương tiện, kgiấy phép hoạt động, các điều kiện an toàn như: bố trí phương tiện cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ môi trường...

chấn chỉnh hoạt động tại bến ninh kiều, cần thơ

Đoàn liên ngành kiểm tra các tàu trước khi xuất bến tại bến tàu du lịch Ninh Kiều 

Qua kiểm tra, đa số các tàu đăng ký hoạt động tại bến đã chấphành tốt các điều kiện kinh doanh, đảm bảo an toàn cho du khách. Tuy nhiên vẫn còn một số ghe đuôi tôm nhỏ không đăng ký, đăng kiểm tham gia chở du khách chui. Đồng thời, đoàn cũng đã nhắc nhở một vài trường hợp gây mất trật tự bến bãi, tàu chở khách du lịch thiếu nhân viên. Đoàn cũng ghi nhận một số trường hợp vi phạm thương hiệu trong hoạt động kinh doanh tại bến.

chấn chỉnh hoạt động tại bến ninh kiều, cần thơ

Tàu du lịch tấp nập ra vào bến tàu du lịch Ninh Kiều 

Ông Lê Thuận Bé, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho biết: “Hiện khó khăn lớn nhất ở bến tàu là những người dân ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng qua bến dùng ghe thô sơ tham gia chở khách. Để chấn chỉnh việc này, Sở GTVT cũng đã phối hợp với quận Cái Răng vận động họ đưa phương tiện đi đăng ký. Đồng thời, Sở cũng lập tổ đăng kiểm qua tận nơi tổ chức đăng ký, đăng kiểm cho người dân. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra tất cả các hoạt động của bến, phương tiện chở khách đường thủy lớn nhỏ để đề xuất UBND thành phố tổ chức sắp xếp lại trật tự ở bến tàu nhằm đảm bảo an toàn cho du khách”.

 

Hạnh Nguyên