Chấm dứt hợp đồng tài xế Thành Bưởi vượt làn, suýt đâm trực diện xe khác

06:34, 11/05/2020

Công ty Thành Bưởi đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng, tài xế không được phép giải trình vì liên quan đến việc vượt làn, suýt đâm vào xe khác.

Tối 10/5, Đại diện Công ty TNHH Thành Bưởi cho biết sau khi tạm đình chỉ tài xế của hãng này vì vượt làn, suýt gây tai nạn cho phương tiện khác, đơn vị đã tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động với tài xế trên.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã tạm đình chỉ lái xe trên để xác minh. Qua đó, xét thấy mức độ vi phạm của tài xế là rất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho hành khách, các phương tiện lưu thông trên đường và vi phạm giá trị cốt lõi của người tài xế của Thành Bưởi vì vậy Ban giám đốc đã đưa ra hình thức xử lý vi phạm cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động, tài xế không được phép giải trình”, thông báo Công ty Thành Bưởi nêu rõ.

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ nhắc nhở chung toàn bộ đội ngũ tài xế của công ty ý thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc lái xe an toàn trong khi tham gia giao thông trên đường.

Theo Công ty Thành Bưởi, tài xế này đã vượt trái đường trong đoạn đường được phép vượt (vạch đứt kẻ đường) nhưng tài xế đã không chủ động quan sát, vượt ẩu gây nguy hiểm cho các phương tiện đi đường.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 10/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh xe khách Thành Bưởi BKS 51B - 503.18 chạy lấn làn, suýt đâm trực diện với một phương tiện khác chạy đúng chiều.

Sau đó, tài xế xe đi đúng chiều cương quyết buộc xe khách Thành Bưởi phải lùi lại, đi theo đúng làn đường quy định. Qua tìm hiểu được biết, đoạn clip được camera hành trình của xe ô tô ghi tại QL20 đoạn qua cầu La Ngà vài km thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Bùi Tư