Chậm đưa Trạm cân vào hoạt động do thiếu thủ tục

24/04/2014 21:20

Đến ngày 23/4, Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động đã được lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa chính thức đưa vào hoạt động. Nguyên nhân sự chậm trễ này là do tỉnh chưa có đủ thủ tục để đăng ký.

Đến ngày 23/4, Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động đã được Thanh tra Sở GTVT và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Khánh Hòa chính thức được đưa vào hoạt động. Nguyên nhân của sự chậm trễ này là do trước đó tỉnh này chưa có đủ thủ tục để đăng ký phương tiện theo quy định.

Chậm đưa Trạm cân vào hoạt động do thiếu thủ tục 1
Đến ngày 23/4, Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động mới được lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa chính thức đưa vào hoạt động

Ngày 27/3/2014, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Quyết định về việc thành lập Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do chưa đủ thủ tục để đăng ký phương tiện theo quy định (UBND tỉnh chưa nhận được quyết định giao tài sản của Bộ Tài chính), nên chưa giao Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động cho Sở GTVT để đưa vào hoạt động.

Đến ngày 23/4, Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Khánh Hòa đã chính thức ra quân triển khai Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên tuyến quốc lộ. Tính đến 16h cùng ngày đã kiểm tra 13 xe, trong đó phát hiện 3 xe vi phạm chở quá tải trọng từ 5 – 30%.

Theo ông Nguyễn Nhạc Tân – Chánh Thanh tra Sở GTVT Khánh Hòa, trong ngày 24/4 (tính đến 16h), lực lượng chức năng đã kiểm tra 36 xe, phát hiện 8 xe vi phạm chở quá tải. Trước đó, ngày 21/4, Thanh tra Sở GTVT Khánh Hòa triển khai lắp đặt thử nghiệm Trạm Kiểm soát tải trọng xe lưu động, đã kiểm tra 15 xe, trong đó có 9 xe chở quá tải.

Ông Nguyễn Nhạc Tân cho biết, trước mắt trong tuần đầu triển khai, Thanh tra Sở GTVT và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh mới triển khai 2 ca/ngày, nếu ngày hôm nay làm ngày thì ngày hôm sau làm đêm...

Duy Lợi