Cây phượng vỹ bật gốc “hạ gục” 2 người đi xe máy

13/06/2016 21:27

Chiều nay (13/6), một cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc, đổ thẳng xuống đường phố Huế khiến 2 người đi đường bị thương.

Cây phượng vỹ bật gốc “hạ gục” 2 người đi xe máy 1

Cây phương vỹ bật gốc suýt "hạ gục" 2 người đi xe máy tại Huế chiều 13/6.

Sự việc xảy ra trên tuyến phố Trần Hưng Đạo (phường Phú Hòa, TP. Huế) vào khoảng 14h10 chiều nay (13/6), khiến 2 người đi xe máy là ông Nguyễn Duy Tuệ (SN 1957, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP. Huế) và chị Nguyễn Như Anh Đào (đang công tác tại Công an phường Phú Hiệp, TP.Huế) bị thương.

Đáng chú ý, cây phượng đổ khiến 2 người đi xe máy bị thương xảy ra một cách bất thường giữa trưa nắng nóng, trời không có gió to hay mưa lớn.

Cây phượng vỹ bật gốc “hạ gục” 2 người đi xe máy 2

Cận cảnh gốc cây phượng vỹ trên đường Trần Hưng Đạo bất ngờ đổ nhào xuống đường

Thông tin ban cho biết, thời điểm trên, chị Đào điều khiển xe máy BKS 75K8-7237, lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo theo hướng từ công viên Thương Bạc về chợ Đông Ba, khi đến đoạn đường trên thì cây phượng vỹ trồng ven đường bất ngờ bật gốc đổ sầm xuống, chắn ngang trước đầu xe máy.

Sự việc xảy ra quá nhanh khiến chị Đào không làm chủ được tay lái, phanh gấp nên cả xe và người ngã xuống đường bị thương, cháy máu ở cằm và được người dân đưa đến Bệnh viên Trung ương Huế cấp cứu. Phần đầu chiếc xe máy do chị Đào điều khiển bị cây phượng làm vỡ nát phần nhựa.

Cây phượng vỹ bật gốc “hạ gục” 2 người đi xe máy 3

Phần đầu chiếc xe máy bị hư hỏng do cây phượng bất ngờ bật gốc ngã nhào xuống đường

Ông Nguyễn Duy Tuệ, điều khiển xe máy BKS 75F1-8191 chạy phía sau chị Đào cũng bị cây phượng đổ va vào đầu xe, dẫn đến thương tích ở ngực và ngã lăn ra đường. “Cây phượng đổ ngang ra đường quá nhanh, tôi kịp đạp phanh nhưng khoảng cách quá gần, nên cả người và xe lao thẳng vào thân cây”, ông Tuệ cho hay.

Ngay sau tai nạn, lực lượng Công an phường Phú Hòa, CSGT TP. Huế đã kịp thời có mặt để bảo vệ hiện trường, phong tỏa một làn đường, điều tiết giao thông qua trung tâm TP. Huế. Vụ tai nạn gây tắc một làn đường Trần Hưng Đạo trong gần một giờ đồng hồ.

Cây phượng vỹ bật gốc “hạ gục” 2 người đi xe máy 4

Lực lượng chức năng phân luồng giao thông, phong tỏa một chiều đường Trần Hưng Đạo để thu dọn cây phượng vỹ bất ngờ bật gốc đổ nhào xuống đường.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Duy Lợi