Cầu xây 3 năm chưa xong ở Bạc Liêu: Dân tự đắp đường dẫn tạm để đi lại

05/05/2023 16:23

Theo cam kết của đơn vị thi công đến ngày 30/4, hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu kênh Chính Cò, nhưng đến nay đường dẫn vẫn chưa xong.

Liên quan đến vụ cầu xây 3 năm chưa xong ở Bạc Liêu, ngày 5/5, ông Trần Việt Hưng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, hiện nay, 2 đường dẫn vào cầu vẫn chưa hoàn thành, gây khó khăn cho người dân lưu thông, cũng như các em học sinh đi học.

Theo ông Hưng, nguyên nhân đường dẫn vào cầu chưa hoàn thành như cam kết vào dịp 30/4 là do còn vướng 2 hộ dân ở 2 bên đường dẫn. Họ yêu cầu hỗ trợ kinh phí nên chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho nhà thầu triển khai máy móc thi công.

Cầu xây 3 năm chưa xong ở Bạc Liêu: Dân tự đắp đường dẫn tạm để đi lại 1

Do chưa có đường dẫn vào cầu, người dân địa phương tự đắp đường dẫn tạm để đi lại

“Trước vướng mắc trên, chính quyền địa phương đã có báo cáo đến UBND huyện Hồng Dân để xem xét và có hướng chỉ đạo tiếp theo”, ông Hưng cho hay.

Như Báo Giao thông đã phản ánh trước đó, người dân ở ấp Nhụy Cầm, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu bức xúc việc tuyến đường giao thông nông thôn dọc kênh Chính Cò đã hoàn thành hơn 3 năm nay, nhưng cây cầu Chính Cò chưa có đường dẫn, bà con chưa thể đi lại.

Trong khi đó, ngay ở đầu kênh Chính Cò có 2 ngôi trường là Mầm non Hoa Hồng và Tiểu học Nhụy Cầm với hơn 600 em học sinh.

Cầu kênh Chính Cò nối liền đường giao thông nông thôn (rộng 3m, dài hơn 7km) nối từ đầu kênh Chính Cò đến Đường tỉnh 978 dẫn về trung tâm xã Vĩnh Lộc.

Cầu kênh Chính Cò là 1 trong 7 cây cầu thuộc dự án Hạ tầng lúa - tôm (chiều dài tuyến đường khoảng 7,7km qua địa bàn xã Vĩnh Lộc).

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu (Ban QLDA) làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Thy Sơn (Hà Nội) là đơn vị thi công, với kinh phí trên 20 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng năm 2019, dự kiến hoàn thành năm 2022. Tuy nhiên, do nguyên nhân chủ quan và khách quan, đến nay phần đường đã hoàn thành nhưng phần cầu vẫn chưa hoàn thiện đường dẫn.

Đơn vị thi công cam kết đến ngày 30/4/2023 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Gia Minh