Cầu Kim Tân xuống cấp nghiêm trọng, mất ATGT

12/09/2016 10:26

Cầu Kim Tân bắc qua suối Ngòi Đum nằm trên tuyến đường huyết mạch của thành phố hiện đang xuống cấp nghiêm trọng...

cầu kim tân xuống cấp nghiêm trọng, mất atgt

Cầu Kim Tân hiện xuống cấp hư hỏng nặng tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Cầu Kim Tân bắc qua suối Ngòi Đum (thuộc tổ 1, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai) nằm trên tuyến đường huyết mạch của thành phố, là cầu nối các tiểu khu thuộc Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với các phường phía Bắc thành phố. Cầu hiện đang xuống cấp nghiêm trọng khiến việc giao thông của người dân gặp khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 30/8, lượng phương tiện qua cầu Kim Tân khá lớn dù không phải giờ cao điểm khiến mặt cầu rung lên từng đợt. Trên bề mặt cầu Kim Tân xuất hiện hàng chục vết rạn nứt, bong bật, hố ổ, khe co giãn bằng thép bị hư hỏng nặng, các dầm ngang có hiện tượng nứt vỡ. Đặc biệt, tại cánh dầm giữa sát mố phía Cam Đường đã bị vỡ, mặt cầu trơ ra những thanh sắt tạo thành “bẫy” gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua cầu. Cũng tại đây, không ít vụ TNGT đã xảy ra.

Mới đây, khoảng 23h30 ngày 30/6/2016, xe máy BKS 24B1-703.68 do Trịnh Thế Sơn (SN 1993, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai) điều khiển, chở theo Nguyễn Thảo Ly (SN 1995, trú tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng) khi lưu thông đến gần cầu Kim Tân thì va chạm với xe ô tô BKS 24A - 053.78 do Nguyễn Văn Sỹ (SN 1996, trú tại huyện Sa Pa) điều khiển khiến chị Ly tử vong tại chỗ.

Ông Hồ Cao Khải, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho biết, cầu Kim Tân được đưa vào sử dụng từ năm 1999, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng cao khiến cầu bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Ngày 29/8, Sở GTVT tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Công ty CP Đường bộ Lào Cai cùng các đơn vị liên quan xuống hiện trường kiểm tra thực trạng cầu. Hiện, Sở đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lào Cai báo cáo và đề xuất kiến nghị để khắc phục .

“Phương án khắc phục tạm thời đó là thay khe co giãn mới để đảm bảo cầu không bị rung lắc khi các phương tiện di chuyển, đồng thời, đề nghị tỉnh cho tổ chức kiểm định, đánh giá lại chất lượng cầu để có phương án khắc phục cụ thể, lâu dài”, ông Khải nói.

Yến Chi