“Câu giờ” bắt hung thủ gây trọng án

05/02/2015 07:53

Khoảng 40 giờ sau vụ thảm sát khiến hai cha con thiệt mạng tại Gia Lai, hung thủ đã bị bắt.

“câu giờ” bắt hung thủ gây trọng án
 

Khoảng 40 giờ sau vụ thảm sát khiến hai cha con thiệt mạng, hai người khác bị thương tại Gia Lai ngày 21/1 vừa qua, hung thủ Nguyễn Văn Tiến (SN 1992, hàng xóm nạn nhân) đã bị Tổ TTKS QL19, Phòng CSGT Gia Lai tổ chức chốt chặn, bắt giữ và bàn giao cho lực lượng nghiệp vụ ngay trên đường tẩu thoát.

Thiếu tá Ngô Quốc Quân, Tổ trưởng tổ tuần tra QL19B (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, chiều 23/1, sau khi nhận được tin báo của lực lượng hình sự về đối tượng khả nghi là hung thủ gây trọng án cao 1m60, đi xe máy hiệu xe Wave màu sơn xanh BKS 51M - 3776, ngay lập tức anh em trong tổ đã có phương án đón lõng đối tượng khả nghi.

Thiếu tá Quân nhớ lại thời điểm phát hiện đối tượng có đặc điểm trùng khớp với tin báo vào khoảng 16h50, tại thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ), Tổ công tác phát hiện một thanh niên chạy xe máy ngược chiều với tốc độ cao, nhận thấy đối tượng có trùng với đặc điểm nhận dạng, Tổ công tác đã quay đầu xe đuổi theo khoảng 6 - 7 km thì vượt lên trước, ép sát đối tượng vào lề đường.

“Thấy CSGT, đối tượng vẫn cố giữ bình tĩnh. Cá nhân tôi đã ra ám hiệu để anh em kiểm tra giấy tờ xe như thông thường và cố tình kéo dài thời gian với lý do xác minh BKS ngoại tỉnh để “giam lỏng” đối tượng, đồng thời thông báo cho bộ phận nghiệp vụ tiếp ứng. Trong quá trình chờ lực lượng Cảnh sát hình sự tới, ba anh em trong tổ, theo phương án đã bàn, mỗi người đứng một hướng, tạo thế kẹp đối tượng ở giữa, đề phòng đối tượng tẩu thoát. Bản thân tôi cố tình giả vờ gọi điện về cho bộ phận nghiệp vụ ở phòng làm ra vẻ yêu cầu xác minh biển số xe để đối tượng không nghi ngờ đã bị phát hiện trong quá trình chờ anh em hình sự ”, Thiếu tá Quân bật mí.

30 phút trôi qua, sau vài cuộc điện thoại “xác minh” biển số xe, cũng là lúc các trinh sát hình sự ập đến, lúc này đối tượng Nguyễn Văn Tiến chỉ biết đứng khựng người, chân khuỵu xuống bước không nổi.

Lúc này, anh em trong Tổ công tác và Thiếu tá Quân mới thở phào nhẹ nhõm. Quá trình điều tra nhanh sau đó, Nguyễn Văn Tiến đã khai nhận là đối tượng gây trọng án khiến hai bố con bị thiệt mạng, hai người khác bị thương. Nguyên nhân xuất phát từ việc vào nhà trộm cắp nhưng bị phát hiện, đối tượng Tiến đã dùng dao đâm chết ông Nguyễn Văn Cường (56 tuổi) cùng con gái là Nguyễn Thị Thủy (18 tuổi), đồng thời đâm mẹ và vợ ông Cường bị thương nặng.

Vĩnh Yên