Cầu chưa thông, Phó Bí thư xã dỡ biển cấm cho ô tô qua

21/08/2017 15:22

Tự tháo dỡ biển cấm qua cầu khi cầu chưa được thông xe, Phó Bí thư xã nói “lỡ” kêu vật tư.

cầu chưa thông, phó bí thư xã dỡ biển cấm cho ô tô qua

Cầu Tân Hưng Đông (Cà Mau) tuy chưa được thông xe nhưng lãnh đạo xã dỡ biển báo cấm để xe chở vật tư vào nhà mình - Ảnh: CTV

Chiều 21/8, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, huyện vừa nhận được thông tin ông Bùi Hữu Phước, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tân Hưng Đông (huyện Cái Nước, Cà Mau) đã tự ý bỏ biển cấm người và xe qua cầu Tân Hưng Đông, để ô tô tải chở vật tư vào nhà mình.

Theo ông Giang, chiều nay huyện sẽ chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc trên. “Quan điểm của huyện là sai đến đâu thì xử lý đến đó”, ông Giang nói.

Được biết, cầu Tân Hưng Đông được UBND huyện Cái Nước đầu tư xây dựng với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, được khởi công xây dựng vào tháng 5/2017, cầu có chiều ngang 3m, chiều dài trên 65m, tải trọng cho phép là 2,5 tấn.

Khi cầu hoàn thành sẽ nối nhiều ấp của xã Tân Hưng Đông với QL1, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và giao thương của người dân nơi đây.

Sau nhiều tháng thi công, do chưa khánh thành nên chính quyền địa phương cho xây hàng rào hai bên đầu cầu và treo biển cấm qua lại. Người dân phải lưu thông qua lại bằng phà.

Tuy nhiên, ông Phước lại ngang nhiên cho tháo dỡ biển cấm để xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng vào nhà mình.

Lý giải cho việc làm của mình, ông Phước cho rằng: “Ô tô chỉ có tải trọng hơn 1 tấn và đã ‘lỡ’ kêu vật tư. Lúc dỡ biển cấm tôi có hỏi ý kiến xã, chứ không làm ngang”.

Gia Minh