Cầu 100 tuổi ở Sài Gòn bị chiếm dụng bán hàng rong

13/10/2016 09:50

Cầu Mống hơn 100 tuổi, một trong 10 di tích của TP.HCM đang bị người dân lấn chiếm bán hàng rong.

cầu 100 tuổi ở sài gòn bị chiếm dụng bán hàng rong

Hàng rong bày bán tràn lan tại chân cầu Mống, quận 1. Ảnh Đỗ Loan

Ngày 12/10, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại chân cầu Mống (cây cầu hơn 100 tuổi bắc qua kênh Bến Nghé, nối liền giữa quận 1 và quận 4), hàng rong bày bán san sát ngay chân cầu. Lúc trước, những người này chỉ bày bán xung quanh dưới chân cầu Mống thì nay, họ chiếm dụng cả mặt cầu phía trên để bán hàng ăn.

Chị Nguyễn Thị Lan, tới cầu Mống hóng mát, bức xúc: “Cơ quan chức năng cần dẹp tình trạng lấn chiếm bán hàng rong trên cầu Mống. Đây là cây cầu biểu tượng của Sài Gòn, có giá trị lịch sử nhưng nay lại bị những người buôn bán biến thành nơi nhếch nhác, thậm chí còn chèo kéo “chặt chém” du khách nước ngoài đến chơi".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 cho biết, khu vực cầu Móng và công viên phía chân cầu là địa bàn phức tạp về tệ nạn xã hội, có tình trạng người bán hàng rong “chặt chém” khách. Chính quyền phường đã giao công an phường, trật tự đô thị kiểm tra xử lý thường xuyên nhưng khi vắng mặt lực lượng kiểm tra thì các đối tượng này lại xuất hiện. Sắp tới phường sẽ có kế hoạch khẩn trương kiểm tra và quản lý chặt chẽ hơn nữa tình hình an ninh khu vực này.

Được biết, cầu Mống được coi là một trong những cây cầu cổ xưa nhất do Pháp xây dựng vào năm 1893. Cầu dài 128m, rộng 5,2m xây bằng thép kiên cố, mang đậm dấu ấn kiến trúc cầu phương Tây cuối thế kỷ 19. Mới đây cầu này được công nhận một trong 10 di tích kiến trúc độc đáo trên địa bàn TP.HCM.

>>>Xem thêm video:

Đỗ Loan