Cẩu 100 tấn giải cứu toa xe bị nạn tại Huế

20/02/2017 17:52

Cẩu chuyên dụng cứu nạn đường sắt hiệu Kirow 100 tấn được điều vào hiện trường để cẩu toa xe bị lật.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ TNGT đường sắt chiều nay (20/2)

Liên quan đến vụ TNGT đường sắt xảy ra tại Huế chiều nay (20/2), Tổng Công ty đường sắt VN (VNR) vừa yêu cầu lực lượng cứu hộ, cứu nạn và các đơn vị trong khu vực phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Hiện, công tác cứu hộ đang được các đơn vị khẩn trương triển khai để thông đường và chuyển tải hành khách trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin Báo Giao thông có được, do điều kiện địa hình khó khăn nên cẩu đường bộ không thể vào được. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đường sắt đã điều cẩu Kirow 100 tấn từ Đà Nẵng và điều thêm cẩu chuyên dùng đường sắt từ Hà Nội vào để cẩu toa xe, đầu máy nhằm sớm thông đường nhanh nhất.

Lãnh đạo VNR, các phòng ban chức năng cũng đã vào hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 14h40", ngày hôm nay (20/2) Đoàn tàu khách mang số hiệu SE2 do đầu máy 906 kéo, khi đến Km 738+245 (đường ngang phòng vệ bằng biển báo) khu gian Lăng Cô – Cầu Hai, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thuộc xã Lộc Tiến, huyện Phù Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã va chạm với xe ô tô tải chở đá biển số 75C-02691.

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong; trong đó có 1 lái xe, 1 phụ lái xe và 1 phó trưởng tàu phụ trách an toàn. 4 người khác bị thương nhẹ gồm lái tàu, phụ lái tàu và 2 hành khách đi trên đoàn tàu SE2.

Vụ tai nạn cũng khiến đầu máy và 3 toa xe bị đổ, 3 toa xe bị trật bánh. Ô tô tải bị hư hỏng nặng.

Thiện Anh