Sau hàng loạt vụ TNGT nghiêm trọng, yêu cầu cấp bách đảm bảo ATGT dịp Tết

22/01/2019 18:46

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các địa phương triển khai cấp bách nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết 2019.

Sau hàng loạt vụ TNGT nghiêm trọng, yêu cầu cấp bách đảm bảo ATGT dịp Tết 1
Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh minh họa

Ủy ban ATGT vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND, kiêm trưởng ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo trật tự ATGT Tết Kỷ Hợi 2019.

Văn bản do Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thể ký cho biết, cuối tháng 12/2018 và tháng 1/2019 liên tục xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe ô tô tải, xe ô tô khách làm thiệt hại lớn về người và tài sản, gây tâm lý bức xúc trong dư luận, khiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt câu hỏi về hiệu quả, hiệu lực trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.

Ngày 19/1/2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 25 thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố về triển khai các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là các vụ TNGT liên quan đến xe ô tô chở khách, xe tải nặng và xe container. Trên cơ sở đó, Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ đã nêu tại Thông báo số 25, trước hết là những nhiệm vụ cấp bách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

"Công an các tỉnh, thành phố phải thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01 của Bộ Trưởng Bộ Công an, Kế hoạch số 196 của Cục CSGT, Bộ Công an”, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu.

Ban ATGT các địa phương được giao nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện gửi về Uỷ ban ATGT Quốc gia trước ngày 8/2/2019 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nam Khánh